Chăm sóc sức khỏe

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng tủ thuốc cho Nghiệp đoàn nghề cá Cẩm Nhượng

Tủ thuốc trang bị cho ngư dân bao gồm các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế để bà con có thể tự chăm sóc sức khỏe. Số tủ thuốc Bộ Y tế trang bị cho ngư dân cũng góp phần đẩy nhanh thực hiện tiêu chí của Chính phủ đề ra là đến năm 2020, 100% người lao động trên các tàu biển, nhà giàn có kiến thức tự bảo vệ sức khỏe và biết kêu gọi sự trợ giúp khi có tình huống khẩn cấp.

Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã trao tặng 157 tủ thuốc trang bị cho tàu cá đánh bắt xa bờ cho Nghiệp đoàn nghề cá xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) và tặng quà một số gia đình chính sách tại địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cùng dự buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng tủ thuốc cho Nghiệp đoàn nghề cá Cẩm Nhượng
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tủ thuốc cho ngư dân Cẩm Nhượng.
Bộ trưởng Bộ Y tế tặng tủ thuốc cho Nghiệp đoàn nghề cá Cẩm Nhượng
Tủ thuốc trang bị cho ngư dân bao gồm các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế để bà con có thể tự chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Với quan điểm “sức khỏe là vốn quý nhất”, toàn ngành Y tế luôn đồng hành bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là ngư dân. Ngày 31/5/2014, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Y tế đã phát động phong trào “Ngành Y tế cùng ngư dân bám biển” nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của ngành, để bà con ngư dân có sức khỏe tốt, yên tâm ra khơi, bám biển.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng tủ thuốc cho Nghiệp đoàn nghề cá Cẩm Nhượng
Đoàn công tác Bộ Y tế dâng hương tại đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế, chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra các trạm y tế xã trong việc hướng dẫn bà con ngư dân sử dụng các thiết bị y tế trên thuyền; luân chuyển, bổ sung thuốc theo danh mục ban hành của Bộ Y tế; thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng chức năng đôn đốc việc thực hiện các quy định an toàn khi tàu xuất bến và phải có trang bị tủ thuốc theo qui định.

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời thăm hỏi, tri ân đến các đồng chí thương binh, gia đình chính sách và trao tặng 3 suất quà cho 3 thương binh tại địa phương.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng tủ thuốc cho Nghiệp đoàn nghề cá Cẩm Nhượng
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng 3 suất quà cho 3 thương binh tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của ngành Y tế cũng như cá nhân Bộ trưởng đối với nhân dân Hà Tĩnh. Sự quan tâm, giúp đỡ của ngành đã tiếp thêm sức mạnh về tinh thần, vật chất để bà con ngư dân yên tâm tổ chức ra khơi, bám biển hiệu quả, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, bảo vệ vững chắc biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự kêu gọi bà con ngư dân đoàn kết một lòng, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến phức tạp; nghiêm túc tham gia tập huấn, cập nhật kiến thức để sử dụng thành thạo các dụng cụ y tế…

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương tại Khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Cẩm Xuyên và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Thanh Hoài/Baohatinh.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP