Trong nước

Bộ Công an bắt chủ tịch Petroland Bùi Minh Chính

Ông Bùi Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Petroland bị bắt giam vì liên quan đến việc công ty này thiệt hại gần 100 tỉ đồng.

Ngày 2-10, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Công ty Petroland), về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị can Bùi Minh Chính

Biện pháp tố tụng này được tiến hành sau quá trình xác minh về những sai phạm xảy ra tại Công ty Petroland theo kiến nghị khởi tố của Cục An ninh kinh tế Bộ Công an.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, với tư cách là Giám đốc Công ty Petroland, ông Bùi Minh Chính đã ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỉ đồng.

Sau khi được VKSND tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với bị can Bùi Minh Chính theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của bị can và những người có liên quan...

Tác giả: T.PHAN

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP