Trong nước

Bình Dương nói gì về khối tài sản ‘khủng’ của chủ tịch tỉnh Lê Thanh Cung?

Căn biệt thự của ông Lê Thanh Cung nằm trên đường ĐX81 – Ảnh: Đỗ Trường

Căn biệt thự của ông Lê Thanh Cung nằm trên đường ĐX81 - Ảnh: Đỗ Trường
Ngày 4.9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức họp giao ban báo chí quý 3/2014, thông báo một số thông tin liên quan đến tài sản của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung.

Trước đó, một số bài báo đăng tải thông tin cho rằng ông Cung sở hữu căn biệt thự trị giá hàng chục tỉ đồng và “vườn cao su trăm tỉ”, tương đương diện tích khoảng 100 ha. Liên quan các thông tin này, ông Nguyễn Minh Giao, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, khẳng định: “Việc ông Cung sở hữu căn biệt thự và khu vườn cao su là có thật, nhưng diện tích và giá trị thì không phải như vậy”. 
Ông Giao giải thích: “Diện tích cao su hiện ông Cung đang sở hữu chỉ vài chục héc ta”. Còn nguồn tiền để xây dựng căn biệt thự, ông Giao nói: “Tại thời điểm cao su đang lên giá (từ năm 2000 đến 2004 – PV), với hàng chục héc ta cao su, thu hoạch khoảng 50 triệu đồng/ngày thì việc xây dựng căn biệt thự vài tỉ đồng là chuyện bình thường”. 
“Toàn bộ tài sản của ông Cung được hình thành và đã có từ trước khi được bổ nhiệm lãnh đạo tỉnh, điều này thì ai cũng biết”, ông Giao cho biết. Cũng theo ông Giao, trong năm 2013 và tháng 7.2014, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ về tài sản của ông Cung. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đã có kết luận tài sản của ông Cung đã được đăng ký kê khai theo đúng quy định. Số tài sản của ông Cung không có dấu hiệu tham ô, tham nhũng.
Ông Giao cũng trả lời việc ông Huỳnh Uy Dũng (53 tuổi, ngụ TP.HCM), Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) tố cáo ông Lê Thanh Cung về 3 vấn đề. 
Trong đó, theo ông Giao, đối với 2 vấn đề là “phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 KCN Sóng Thần 3” và “phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu chức năng hành chính, dịch vụ, kho bãi, khu ở”, thì Thanh tra Chính phủ đã có kết luận là tố cáo có cơ sở nhưng không liên quan đến cá nhân ông Lê Thanh Cung. 
Đối với vấn đề tố cáo còn lại là ông Lê Thanh Cung ký văn bản không cho phép chuyển nhượng khu đất ở trong KCN Sóng Thần 3, Thanh tra Chính phủ kết luận ông Dũng tố cáo không có cơ sở và yêu cầu xử lý. Ông Giao cho biết:
 “Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng lật lại hồ sơ liên quan đến việc phân lô bán nền trong KCN Sóng Thần 3 (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) để điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật”.
Đỗ Trường (theo TNO)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP