Pháp luật

Bị cắt đứt tình cảm, kiều nữ Hà Nội phóng hoả đốt người tình

Không muốn tiếp tục mối quan hệ bất chính, anh P. đã chủ động cắt đứt liên lạc nhưng Hạ không đồng ý. Sau đó, Kiều nữ đã ra tay phóng hoả đốt người tình.

Hạ tại phiên xét xử

Ngày 2/1, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Đinh Thị Hạ (SN 1989, xã Khánh Hoà, Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử sở thẩm về tội Giết người.

Theo cáo trạng, năm 2017, Hạ và anh Nguyễn Văn P. (SN 1976) đã nảy sinh tình cảm với nhau, dù cả 2 đã có gia đình riêng. Đến cuối năm 2018, do sợ mối quan hệ bất chính ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, anh P. chủ động chia tay, không liên lạc với Hạ.

Thấy vậy, Hạ không đồng ý chia tay, sau đó liên tục nhắn tin, gọi điện cho anh P. nhưng không được đã sinh ra thù hận. Đến khoảng 8h ngày 17/12/2018, Hạ bắt gặp anh P. đang cắt tóc ở cạnh đường liên xã, Hạ đi vào hỏi: “Tại sao gọi điện thoại không nghe máy”. Anh P. đáp: “Điện thoại không cầm trong người”.

Hạ không tin nên lấy điện thoại của mình gọi vào máy của anh P. để kiểm tra, nhưng không gọi được. Lúc này, Hạ tức giận ném điện thoại của mình vào người anh P. rồi bỏ đi.

Cắt tóc xong, anh P. cầm điện thoại của Hạ cất vào cốp xe máy rồi đi về nhà. Chiều hôm đó, anh M. (chồng của Hạ) gọi điện vào máy của bị cáo thì vợ anh P. nghe máy.

Vợ anh P. nói với anh M. việc Hạ thường xuyên gọi điện làm phiền chồng mình. Tối hôm đó, anh M. đã chửi bới vợ. Trong cơn tức giận, Hạ phóng xe đến nhà nhân tình để nói chuyện và lấy lại điện thoại.

Đến nơi, Hạ gặp vợ anh P. Chị này đòi phải có cả chồng Hạ đến cùng thì mới trả điện thoại nên Hạ đành ra về. Trên đường về, chị vào mua xăng, bật lửa.

Đến 19h30 tối cùng ngày, anh P. chở vợ đến nhà Hạ để trả điện thoại và nói chuyện, yêu cầu Hạ không được làm phiền nữa. Khi đến nhà Hạ, thấy anh M. ở nhà nên vợ chồng anh P. vào nói chuyện. Lúc này, Hạ về đến nhà, yêu cầu anh P. phải nói rõ mối quan hệ giữa Hạ và anh ta cho mọi người nghe, nhưng anh P. không muốn nói nên bảo vợ đứng dậy ra về.

Khi vợ chồng anh P. ra đến cổng, Hạ chạy theo lôi tay nhân tình vào nhà đòi nói chuyện tiếp, nhưng anh P. không đồng ý.

Thấy vậy, Hạ chạy đi lấy can xăng, hất vào người anh P., phóng lửa làm cả hai cùng bị cháy. Anh P. bị xăng cháy làm tổn thương cơ thể và thương tích 12%, còn Hạ tự dập lửa cho mình.

Tại tòa, Hạ khai, chị ta muốn tìm nhân tình không phải để níu kéo tình cảm mà chỉ muốn anh P. phải có trách nhiệm vì đã lây bệnh cho mình.

Quá trình xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và cho rằng do không kiềm chế được bản thân trong lúc tức giận nên mới có hành xử vi phạm pháp luật.

Sau khi nghi án, HĐXX tuyên phạt bị cáo 8 năm tù. Tuyên phạt mức án trên đối với Đinh Thị Hạ, tòa án cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ và bị hại cũng xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP