Tin Hà Tĩnh

Bắt tạm giam nữ giáo viên ở Hà Tĩnh lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Để có tiền chi tiêu cá nhân, chơi tiền ảo và trả nợ vay với lãi suất cao, nữ giáo viên dùng thủ đoạn hứa hẹn đưa người đi xuất khẩu lao động để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của nhiều người ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

Ngày 4/2, thông tin từ CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với một nữ giáo viên Trường THCS Hương Điền, huyện Thạch Hà về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Thị Thanh Hóa (SN 1981), trú tại xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, là giáo viên Trường THCS Hương Điền, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà.

Nguyễn Thị Thanh Hóa bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Trước đó, vào tháng 10/2020, CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận đơn của anh Trần Văn Nghĩa (SN 1969), trú tại khối Triều Tân, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tố cáo Hóa lừa đảo chiếm đoạt 740 triệu đồng bằng hình thức nhận tiền đưa con trai anh Nghĩa là Trần Trọng Danh (SN 1991) đi xuất khẩu lao động tại Australia (Úc) nhưng sau đó không thực hiện.

CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hóa (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh sau đó đã tiến hành kiểm tra, xác minh mở rộng và xác định: Từ cuối năm 2013 đến nay, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau như nhận tiền hứa hẹn đưa người đi xuất khẩu lao động tại Australia (Úc), vay tiền sử dụng vào mục đích cá nhân..., Hóa đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Được biết, sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Hóa sử dụng để chi tiêu cá nhân, chơi tiền ảo và trả nợ vay với lãi suất cao...

Tác giả: Phương Nam

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP