Pháp luật

Bắt tạm giam nam thanh niên đăng ảnh “nóng” của người khác lên Facebook

Phát hiện nhiều ảnh “nóng” của một phụ nữ được lưu trữ trên Google Drive của điện thoại mới mua nên Huỳnh Tuấn Đạt đã làm mờ ảnh rồi đăng lên trang Facebook cá nhân.

Ngày 28-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Huỳnh Tuấn Đạt (SN 2004; ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi làm nhục người khác trên Facebook.

Huỳnh Tuấn Đạt tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Sóc Trăng


Trước đó, vào tháng 10-2023, sau khi tiếp nhận trình báo của chị H.T (ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) về việc một tài khoản Facebook đăng ảnh "nóng" của chị lên mạng xã hội, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác định Đạt là đối tượng thực hiện hành vi trên.

Qua làm việc, Đạt khai nhận từng mua điện thoại cũ tại một cửa hàng điện thoại di động. Phát hiện nhiều ảnh "nóng" của một phụ nữ được lưu trữ trên Google Drive của điện thoại này nên Đạt đã lưu về máy, sau đó xử lý làm mờ ảnh rồi đăng lên trang Facebook cá nhân của Đạt.

Tác giả: Châu Đoan

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP