Trong nước

Bắt Phó chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ

Ông Nguyễn Tuấn Anh được cho là có sai phạm liên quan đến quá trình thẩm định phương án bồi thường tại dự án Cảng hàng không tỉnh Điện Biên.

Ngày 22/9, đại diện Công an tỉnh Điện Biên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Tuấn Anh (Phó chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ) về tội Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Bị can Bùi Mạnh Cường. Ảnh: Công an Điện Biên.


Theo vị đại diện, những sai phạm của ông Tuấn Anh được cho là có liên quan đến quá trình thẩm định phương án bồi thường khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng nâng cấp Cảng hàng không tỉnh Điện Biên.

Ông Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1977, được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ từ tháng 10/2018.

Liên quan vụ án, hôm 19/9, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam các ông Phạm Trung Kiên (Phó trưởng Phòng Tài chính kế hoạch TP Điện Biên Phủ), Trần Xuân Mạnh và Bùi Mạnh Cường (2 công chức thuộc phòng này về tội danh nêu trên.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các bị can Phạm Trung Kiên và Trần Xuân Mạnh được giao nhiệm vụ thẩm định phương án bồi thường đợt 31. Còn Bùi Mạnh Cường thẩm định phương án bồi thường đợt 66 để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nâng cấp Cảng hàng không tỉnh Điện Biên.

Quá trình làm việc, các bị can nắm rõ quy định về lập, thẩm định, trình phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Tuy nhiên, họ vẫn thẩm định và trình đề nghị phê duyệt phương án bồi thường không đảm bảo về quy trình lập phương án, thiếu tài liệu chứng minh đối tượng được bồi thường, hỗ trợ, vi phạm quy định của pháp luật về đất đai.

Công an Điện Biên cho rằng 2 bị can Phạm Trung Kiên và Trần Xuân Mạnh đã gây thiệt hại hơn 6,8 tỷ đồng, còn bị can Cường gây thiệt hại gần 6,2 tỷ đồng cho Nhà nước.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP