Nghi Xuân

Bắt nữ quái từ Nghi Xuân ra Vinh “đóng kịch” lừa đảo

Bằng thủ đoạn giả vờ làm người quen của con cái những người cao tuổi rồi “đòi nợ” hoặc vay mượn tiền, Thìn đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18/4, thông tin từ Công an phường Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang mở rộng điều tra làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của đối tượng Nguyễn Thị Thìn (SN 1988, trú tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Nữ quái Nguyễn Thị Thìn tại cơ quan công an

“Nữ quái” Nguyễn Thị Thìn tại cơ quan công an

Theo điều tra của cơ quan công an, bản thân Thìn không có nghề nghiệp ổn định, chồng làm ăn ở xa, một mình phải nuôi con nhỏ nên thị nghĩ kế đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Nghĩ là làm, đều đặn hàng ngày, Thìn đi xe máy từ Hà Tĩnh sang TP Vinh lân la làm quen, tìm hiểu các gia đình để thực hiện hành vi của mình.

“Đồ nghề” của Thìn là một chiếc làn nhựa màu đỏ, bên trong luôn có sẵn khoảng 20 – 30 quả trứng gà. Sau khi kì công tìm hiểu hoàn cảnh của các gia đình và chọn thời điểm chỉ có các ông bà cao tuổi ở nhà, Thìn sẽ đến gõ cửa và tự xưng là bạn của con, cháu họ.

Để tạo dựng lòng tin, trước mặt người già, Thìn dùng điện thoại giả vờ gọi cho từng người rồi trò chuyện rất thân mật khiến các ông bà hoàn toàn tin tưởng và không một chút mảy may nghi ngờ.

Trong lúc trò chuyện, Thìn tìm mọi cách khéo léo và tế nhị nhất để nói về khoản tiền mà con, cháu của các ông bà nợ thị trong thời gian hai người học cùng trường đại học, lúc còn làm chung ở công ty hay lúc khó khăn hoạn nạn mà thị đã cho họ vay.

Nữ quái Nguyễn Thị Thìn tại cơ quan công an

Hằng ngày, Thìn dùng xe máy từ Hà Tĩnh sang TP Vinh tìm hiểu các gia đình để lừa đảo người già trả nợ giúp con

Trong một số trường hợp, sau khi lấy được món “tiền nợ”, Thìn còn diễn tiếp màn kịch mẹ già ở nhà yếu ốm đau thường xuyên, con cái bệnh nặng đang nằm chờ mổ ở bệnh viện mà chưa có tiền…nên được người già cho thêm tiền. Với thủ đoạn trên, mỗi lần Thìn bỏ túi khoảng 2 triệu đồng, thậm chí đối với những người nhẹ dạ cả tin hơn thì thị sẽ lấy được 4 – 5 triệu đồng một cách dễ dàng.

Sáng ngày 16/4, khi Thìn đang có hành vi lừa đảo một cụ già ở địa bàn khối 9, phường Bến Thủy, TP Vinh thì bị người dân phát giác và báo cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, tổ công tác của công an phường Bến Thủy đã bắt giữ Thìn cùng tang vật là 1 điện thoại di động, 1 xe máy, 1 chiếc làn màu đỏ bên trong có 2 túi trứng gà và 3,6 triệu đồng. Ngay sau khi Thìn bị bắt, hàng chục người dân chủ yếu là người cao tuổi đã đến công an phường Bến Thủy trình báo là người bị hại của Thìn.

Tang vật cơ quan công an thu giữ từ Thìn

Tang vật cơ quan công an thu giữ từ Thìn

Cơ quan công an phường Bến Thủy đấu tranh làm rõ, trong thời gian tháng 8/2013 khi bị bắt, Thìn đã gây ra hàng loạt vụ lừa đảo ở các phường trên địa bàn TP Vinh với số tiền chiếm được là khoảng 60 triệu đồng.

Trung tá Lê Thanh Hải, phó trưởng Công an phường Bến Thủy cho biết: “Hiện vụ việc vẫn đang được chúng tôi tiếp tục điều tra, làm rõ. Chúng tôi cũng thông tin đến những người bị hại là nạn nhân của những vụ lừa đảo với phương thức và thủ đoạn như trên đến trụ sở công an phường trình báo, xác nhận để tìm lại số tài sản đã mất”.

Nguyễn Duy – D. Hòa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP