Pháp luật

Bắt một chủ tịch xã

Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, một chủ tịch xã bị khởi tố, bắt tạm giam

Ngày 6-2, tin từ Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Thành Công (SN 1980), Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt Vũ Thành Công (đứng giữa) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. Ảnh: Công an cung cấp


Cùng bị khởi tố vì tội danh trên còn có các đối tượng Trần Thị Mai Hương (kế toán xã Xuân Hòa) và Hoàng Văn Chuyên (thủ quỹ xã Xuân Hòa).

Cơ quan chức năng cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Mai Hương và Hoàng Văn Chuyên. Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên phê chuẩn.

Căn cứ vào hồ sơ, tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên xác định Vũ Thành Công, Trần Thị Mai Hương, Hoàng Văn Chuyên là những người có chức vụ, quyền hạn nhưng đã sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2019 để sử dụng chi sai mục đích và hưởng lợi cá nhân, gây thiệt hại số tiền 150 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP