Thế giới

Bắt kẻ giết bạn gái sau 5 năm lẩn trốn ở Ấn Độ

Gần đây, cảnh sát Ấn Độ đã bắt được Ruslan Sayakhov, kẻ bị truy nã quốc tế vì bị tình nghi sát hại bạn gái từng học cùng lớp Vera Foikina vào năm 2012 tại Ufa, thủ phủ của Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga. Sau khi đốt xác nạn nhân phi tang, Ruslan đã bay đi Ấn Độ và trốn ở đó đến nay...

Đêm 26-10-2012, Vera Foikina 24 tuổi cùng người chị song sinh Lyubov và mấy người bạn đến một câu lạc bộ đêm trên phố Antonova ở Ufa. Sáng sớm hôm sau, Vera chia tay chị gái, một mình đến nhà Ruslan Sayakhov để giúp người bạn trai này sắp xếp hành lý cho chuyến đi du lịch ở bang Goa, Ấn Độ.

Ruslan, kẻ giết Vera đã bị bắt tại Ấn Độ

Giết người rồi đốt xác phi tang

Sau khi xong việc, Vera gọi điện cho gia đình nói rằng cô chuẩn bị rời nhà bạn. Đợi mãi không thấy Vera, gia đình đã trình báo cảnh sát về việc cô mất tích. Sau đó, cảnh sát, tình nguyện viên và người thân tìm kiếm Vera khắp nơi ở Ufa. Ông Alexander Foikin, bố của Vera thông báo thưởng 200 nghìn rúp cho người cung cấp thông tin trung thực về con…

Ngày 9-11-2012, thi thể của Vera bị đốt cháy đã được các thợ săn tìm thấy trong khu rừng gần làng Novoabdullino, huyện Chishminsky, Bashkortostan. Ruslan bị nghi ngờ là hung thủ. Ngày 13-11-2012, xuất hiện trong chương trình Pust govoryat (Hãy để họ nói chuyện) trên Đài Truyền hình Pervy Kanal của Nga, ông Alexander và cô Lyubov đều khẳng định, Ruslan đã giết Vera.

Theo lời Lyubov, đêm hôm đó, cô đã nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Vera với nội dung pin điện thoại yếu, không thể thực hiện được cuộc gọi. Lyubov sau đó trực tiếp gọi điện cho Ruslan để hỏi xem em gái mình đang ở đâu và nhận được câu trả lời rằng Vera đã rời khỏi nhà anh ta từ buổi trưa. Ruslan còn nói, Vera gọi lại cho anh ta để nói rằng cô đã về nhà an toàn… Lyubov cho rằng, Ruslan có thể đã cưỡng hiếp Vera. Họ cãi nhau và sau đó, bi kịch xảy ra…

Còn ông Alexander tin rằng, Vera bị giết trong căn hộ của Ruslan. Không ai trong gia đình ngoài ông nhìn thấy thi thể của Vera. Ông đã đặt vào quan tài của con gái tấm màn che mặt và chiếc váy cưới vì không thể mặc cho Vera được. Năm 2013, ông Alexander đã sang Ấn Độ và ở đó 10 ngày để tìm Ruslan. Các tình nguyện viên địa phương đưa ông đi nhiều nơi ở Goa để tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Theo cơ quan điều tra, Ruslan đã dùng dao đâm vào cổ Vera, sau đó đưa thi thể nạn nhân vào rừng và đốt xác phi tang. Do hắn đi du lịch Ấn Độ và không trở về, ngày 19-2-2013, Tòa án quận Sovetsky, Ufa đã phê chuẩn lệnh bắt giữ vắng mặt Ruslan về tội giết người. Bộ Nội vụ Nga đã đề nghị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã đối với Ruslan.

Lẩn trốn ở các thành phố nghèo

Vera có mối quan hệ thân thiết với Ruslan từ khi còn học cùng với nhau tại Trường thể thao nội trú số 5 ở Ufa. Theo bà Gulnara Sayakhova, mẹ của Ruslan, 2 con trai bà là Albert và Ruslan đã học cùng 2 chị em Vera. Chị em Vera là vận động viên chạy, còn Ruslan và anh trai Albert là vận động viên cử tạ. Albert đã trở thành nhà vô địch thế giới và Nga, còn Ruslan là người giữ kỷ lục quốc gia…

Ngày 15-9-2017, theo hãng thông tấn TASS của Nga, Ruslan đã bị bắt ngay ở lối ra của bộ phận lãnh sự Đại sứ quán Nga tại Ấn Độ. Nhân viên của cơ quan này nhận ra kẻ đang bị Interpol truy nã khi hắn đến đổi hộ chiếu và đã gọi điện báo cho cảnh sát thành phố New Delhi. Các cơ quan chức năng của Nga bắt đầu tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể dẫn độ Ruslan về nước.

Theo các cơ quan chức năng của Ấn Độ, Ruslan thường lẩn trốn ở các thành phố nghèo và những vùng ngoại ô của nước này. Ở các nơi đó, nhiều người vẫn có thể sinh sống mà không cần giấy tờ, hộ chiếu. Nơi trú ẩn cuối cùng của Ruslan là thị trấn Manali ở Kullu thuộc bang Himachal Pradesh.

Tác giả: Hoàng Tuất (Theo Komsomol. Pravda)

Nguồn tin: Báo An ninh thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP