Kinh tế

Bà Thái Hương được vinh danh là doanh nhân 'có trách nhiệm xã hội'

Ngày 7/6, tại Hà Nội, biểu trưng “Lãnh đạo Doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội” xuất sắc của giải thưởng AREA châu Á 2018 đã được trao trực tiếp cho bà Thái Hương – nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH với sự chứng kiến của chuyên gia quốc tế về phát triển bền vững.

Tại Hà Nội, biểu trưng của giải thưởng “Lãnh đạo doanh nghiệp Trách nhiệm” châu Á đã được trao đến bà Thái Hương, sau khi đại diện của Tập đoàn thay mặt bà nhận giải tại Manila, Philippines ngày 1.6 vừa qua.

Trước đó, trong khuôn khổ Lễ trao Giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) do Enterprise Asia tổ chức ngày 1.6 ở Manila (Philippines), bà Thái Hương đã được vinh danh ở hạng mục giải cao nhất là “Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội” và gây dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng doanh nhân trong khu vực. Đại diện của TH đã tự hào thay mặt bà Thái Hương nhận giải thưởng này tại Manila.

Bà Thái Hương là một trong hai doanh nhân được vinh danh trên toàn khu vực châu Á, người còn lại là một lãnh đạo ngân hàng lớn của Đài Loan.

“Hãy trân quý Mẹ Thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy”, hay “Không tối đa lợi nhuận mà tìm kiếm sự hài hòa về lợi ích”, “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Thân thiện với môi trường”,… là những tư tưởng, triết lý kinh doanh đầy trách nhiệm xã hội đã trở thành thương hiệu của nhà sáng lập TH. Vì vậy, bà Thái Hương đã gây ấn tượng mạnh cho Ban Giám khảo giải thưởng AREA 2018.

Họ đã đánh giá rất cao bà Thái Hương. Tại Việt Nam, bà được coi là người tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; tìm thấy chiếc chìa khóa vàng trong nông nghiệp Việt Nam bằng cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á với quy mô 45.000 con và đang tiếp tục mở rộng trang trại ra nhiều tỉnh thành khác, ghi tên ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới; hiện tại sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK chiếm trên 40% thị phần sữa tươi của Việt Nam, triển khai Chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt; triển khai các dự án thực phẩm, đồ uống, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, giảm đường để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cũng trong chiều ngày 7.6, bà Thái Hương đã chính thức khởi động dự án Phát triển Bền vững tại TH, với sự chứng kiến của đại diện đối tác tư vấn Peterson (Hà Lan). Dự án này của TH có mục đích giúp Tập đoàn vươn tới các tiêu chuẩn cao nhất của sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi- nâng cao mọi mặt về đời sống cho người lao động, bảo vệ môi trường và hài hòa mọi lợi ích trong sự phát triển chung của cộng đồng.

Bà Thái Hương trao thông điệp chính thức khởi động dự án Phát triển Bền vững của TH tới ông Wolfgang Friess, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH (một công ty thành viên của Tập đoàn TH) với sự chứng kiến của đối tác tư vấn quốc tế.

Trong thông điệp khởi động dự án Phát triển Bền vững của TH, bà Thái Hương thể hiện rõ quyết tâm và triết lý hành động của bản thân cũng như Tập đoàn: “Phát triển bền vững chính là cách thương hiệu TH thể hiện sự khát vọng, cống hiến của mình đối với xã hội cũng như với sự phát triển của bản thân. Sự đấu tranh không ngừng nghỉ về sự minh bạch cũng chính là phát triển bền vững, để đem lại giá trị thực cho người tiêu dùng, hướng tới một tương lại tương sáng hơn. Bảo vệ thiên nhiên không chỉ mang lại lợi ích cho con người mà còn mang lại lợi ích lâu dài và bền vững cho hệ sinh thái đang tồn tại hiện hữu trên Trái đất này. Đó cũng chính là thông điệp mà tôi đã trao gửi từ bấy lâu nay trên nhiều Diễn đàn trong nước, quốc tế, khẳng định uy tín và niềm tin kiên định của TH rằng ‘Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy’“.

Bò sữa nuôi theo tiêu chuẩn Organic tạo trang trại TH

Ngoài giải thưởng dành cho cá nhân bà Thái Hương, Tập đoàn TH còn được trao tặng giải “Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á” - hạng mục “Nâng cao Sức khỏe”, thông qua dự án “Sản xuất sữa tươi hữu cơ và phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm hữu cơ ”.

Tại Việt Nam, tập đoàn TH được biết tới là doanh nghiệp đầu tiên triển khai áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu EC 834/2007, EC 889/2008 và tiêu chuẩn Mỹ USDA-NOP trồng rau củ quả, dược liệu và chăn nuôi bò sữa quy mô lớn. Đặc biệt, đàn bò sữa hữu cơ của TH đã lên tới hơn 1.000 con và là đàn bò sữa hữu cơ lớn có quy mô lớn nhất Việt Nam cũng như trong khu vực.

Có thể nói, “cú đúp” giải thưởng về trách nhiệm xã hội mà TH mới đạt được chính là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những đóng góp, tâm huyết của cá nhân bà Thái Hương cũng như Tập đoàn TH trong việc thưc hiện phát triển bền vững và kinh doanh có trách nhiệm đối với xã hội.

Tác giả: PHONG LÊ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP