Trong nước

6 cán bộ liên quan đến vụ nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái để thăng tiến

Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa chỉ đạo Ủy Ban kiểm tra thành lập đoàn kiểm tra để xử lý cán bộ giúp 2 nữ trưởng, phó phòng mượn bằng, dùng bằng không hợp pháp.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (có tên khác là Trần Thị Ngọc Thảo, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm). Ảnh: VTC News

Ngày 24/10 ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết trên VTC News, thường trực Tỉnh ủy vừa chỉ đạo Ủy Ban kiểm tra thành lập các đoàn kiểm tra để xử lý cán bộ liên quan đến vụ bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (có tên khác là Trần Thị Ngọc Thảo, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm) chưa học hết cấp 3 nhưng được bổ nhiệm lên làm trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) và bà phó phòng hành chính Bùi Thị Thân xài bằng không hợp pháp.

"Hiện tại Ủy ban kiểm tra thành lập Đoàn để xác minh, thu thập, nghiên cứu các hồ sơ tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm và kết nạp đảng viên đối với bà Ái Sa", ông Hải nói.

Nguồn tin trên PLO, liên quan trong vụ Trần Thị Ngọc Ái Sa - trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) có 6 cá nhân liên quan đến trách nhiệm để xảy ra sai phạm của bà này.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có công văn thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với 2 trường hợp trên. Hiện bà trưởng phòng đã bị kỷ luật khai trừ Đảng, buộc thôi việc. Trong khi đó, bà phó phòng hành chính bị cách chức.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm. Theo đơn tố cáo gửi các cơ quan Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ Trưởng phòng Hành chính - Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy này có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, chưa học hết cấp 3. Bà sử dụng bằng của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học trung cấp, liên thông lên đại học rồi đến thạc sỹ. Ngoài ra, bà Ái Sa kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã vào cuộc thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan. Bà Ái Sa thừa nhận các nội dung tố cáo là đúng và đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy không đồng ý và thống nhất rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thăng tiến của bà để xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Về trường hợp bà Bùi Thị Thân, người có thông tin phản ánh trên mạng xã hội là khai man bằng cấp, công văn nêu rõ: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 4/10/2019, VPTU đã tổ chức quán triệt đến các phòng chuyên môn tiến hành rà soát lại hồ sơ cán bộ, công chức.”.

Sau đó, “ngày 6/10/2019 bà Bùi Thị Thân-Phó trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo lãnh đạo Văn phòng việc bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của bà là không hợp pháp.

Tác giả: Thiên Thanh

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP