Giáo dục - Đào tạo

116 tân sinh viên vượt khó học giỏi được nhận học bổng ‘Tiếp sức đến trường’

Sáng 24/9, tại TP Vinh, báo Tuổi Trẻ TP.HCM phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 116 tân sinh viên vượt khó học giỏi của 4 tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Lê Minh Thông – Ủy viên BTV  Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Hùng – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh đoàn, Lê Thế Chữ – Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ và các cấp, ngành trong tỉnh, đại diện các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

 c
Đồng chí Lê Minh Thông – Ủy viên BTV  Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ trao học bổng

Học bổng “Tiếp sức đến trường” hàng năm do báo Tuổi trẻ tổ chức đã hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong chặng đường đến với giảng đường Đại học, Cao Đẳng để các em có động lực vươn lên trong học tập.

Dịp này, ban tổ chức đã trao 111 suất học bổng với mỗi suất trị giá 7 triệu đồng và 5 suất trị giá 10 triệu đồng với tổng kinh phí là 827 triệu đồng được trích từ Giải golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên 4 tỉnh miền Trung.

 c
Các tân sinh viên nhận học bổng ” Tiếp sức đến trường” trao đổi kinh nghiệm học tập
 c
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và báo Tuổi Trẻ trao học bổng cho các tân sinh viên

Qua 14 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ trên 13.000 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường Đại học, Cao đẳng với tổng số tiền hơn 60 tỷ đồng. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội.

 c
Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 116 tân sinh viên của 4 tỉnh
 c
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng báo Tuổi Trẻ và các đơn vị tài trợ

Năm 2016, Báo Tuổi Trẻ TP.HCM phối hợp với 63 Tỉnh, Thành đoàn tổ chức xét trao học bổng cho khoảng 1.300 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng (trường hợp đặc biệt là 10 triệu đồng/suất), được tổ chức trao theo các khu vực: miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ, ĐBSCL, các tỉnh thành phía Bắc.

Hoàng Vĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP