Trong nước

Xe ô tô biển xanh được rao bán công khai

Một chiếc xe ô tô biển xanh mang nhãn hiệu Daihatsu Citivan với biển kiểm soát 14C-1063 đang được công khai treo biển “bán xe” ngay trên quốc lộ 18 (đoạn qua phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

Xe biển xanh được rao bán công khai trên Quốc lộ.

Nhiều ngày nay, trên Quốc lộ 18 (đoạn qua phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh), nhiều người dân không khỏi bất ngờ với hình ảnh một chiếc xe biển xanh được rao bán tại gara Phương Hà có giá 130 triệu đồng.

“Tôi không phải chủ sở hữu của chiếc xe này, một người bạn nhờ tôi rao bán hộ” – Anh Nguyễn Tiên, chủ gara ô tô Phương Hà cho hay. Anh Hà còn khẳng định việc rao bán này không vi phạm pháp luật.

Trước đó, ngày 15/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn về việc quản lý xe ô tô biển số xanh của cơ quan nhà nước đã thanh lý giai đoạn đến năm 2016, yêu cầu các chủ phương tiện chưa sang tên đổi chủ thực hiện nghiêm túc việc sang tên và yêu cầu xử lý nghiêm nếu phát hiện lưu thông.

“Chúng tôi sẽ quyết liệt xử lý đối với tổ chức, cá nhân là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô sau khi cho, tặng, mua, bán mà không làm thủ tục đăng ký sang tên chuyển quyền sở hữu theo quy định” – Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh cho biết.

Bộ Công an cũng đã có thông tư về việc sang tên đổi chủ, nhượng quyền sử dụng xe. Việc thanh lý xe biển xanh cho cá nhân khi chưa hoàn thành xong thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu, sau đó cá nhân lại rao bán xe còn gắn biển xanh là vi phạm pháp luật.

Được biết, chiếc xe này được đăng ký từ năm 2004, thuộc sở hữu của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh. Hạn đăng kiểm của xe này vẫn còn đến ngày 17/7/2017.

Hoàng Dương / Theo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP