Tấm Lòng Vàng

Xe chở ‘gạo…hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh’ thuộc Công ty Lương thực

Như đã đưa tin, chiều 18/10, người dân và CA huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện một xe tải dán băng rôn “Gạo dự trữ Quốc gia hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh” đang hạ tải, bán gạo cho tư thương.

Chiếc xe bị phát hiện khi đang nhập gạo tại ki ốt Hà Hạnh thuộc khối 1, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Lê Văn Công, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) không xuất trình được hóa đơn xuất kho, cũng như nguồn gốc số gạo trên. Theo Công, số gạo này, anh nhận chở cho Công ty Lương thực Hà Tĩnh.

Lỗi của lái xe là không gỡ băng rôn khi đi nhập hàng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Ngụ, Giám đốc Công ty Lương thực Hà Tĩnh thừa nhận, toàn bộ 8 tấn gạo và xe ô tô chở hàng là của công ty. Số gạo trên được xuất kho chuyển bán cho Đại lý Hà Hạnh ở huyện Hương Sơn.

Tuy nhiên, do trước đó, Công ty có nhận chở gần 30 tấn gạo cho Cục Dự trữ Quốc gia nên lái xe đã tự ý lạm dụng băng rôn có dòng chữ “Xe chở gạo dự trữ QG hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh”, để thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hoá(!?).

Ông Ngụ khẳng định, số gạo bị công an tạm giữ không phải là gạo cứu trợ lũ lụt. Ông cho biết, lỗi này thuộc về lái xe, nhưng công ty xin nhận sơ suất và rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đến thời điểm này, số gạo và phương tiện nêu trên vẫn đang bị công an tạm giữ để làm rõ.

P.V

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP