Trong nước

Xác minh tố cáo Bí thư Hải Dương khai man bằng cấp

Ủy Ban kiểm tra Trung ương đang xác minh tố cáo Bí thư Hải Dương khai man bằng cấp.

Sáng ngày 25-9, một nguồn tin riêng từ UBKT Trung ương xác nhận đang làm rõ đơn thư tố cáo liên quan đến bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương do ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng – Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội chuyển đến cơ quan, phiếu chuyển đơn ngày 31-8.

Sáng 25-9, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng thông tin: Tôi đã chuyển đơn tố cáo của một công đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương (đơn tố cáo có xưng danh rõ ràng chứ không phải nặc danh) với nội dung đề nghị vào cuộc kiểm tra, xác minh bằng cấp của Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển”.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển

Theo tìm hiểu của PV, đơn tố cáo nêu ông Hiển không có bằng cấp 3, khai man trình độ thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đây là bằng do Viện quản trị kinh doanh (UBI) Vương quốc Bỉ kết hợp với khoa sau Đại học của một trường ở Hà Nội mở lớp tại Hải Dương. Khóa này phải đóng tiền 7000USD có thông dịch, học 22 buổi.

Theo một đại biểu quốc hội của tỉnh Hải Dương, văn bằng của ông Hiển thực chất là không được công nhận, bởi trước đó trong văn bản của Cục khảo thí và kiểm định Chất lượng giáo dục- Bộ GD-ĐT trả lời cử tri Hải Dương vào ngày 20-10-2015 nêu: “UBI được tổ chức đào tạo nhưng không được cấp bằng. Việc khoa sau đại học cấp giấy xác nhận hoàn thành chương trình và học viên được UBI cấp bằng thạc sĩ chỉ có giá trị chứng minh học viên theo học chương trình liên kết đào tạo tại khoa sau đại học”.

Sáng 25-9, PV Báo Pháp Luật TP.HCM đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho ông Nguyễn Mạnh Hiển- Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương để làm rõ hơn vụ việc. Tuy nhiên ông Hiển không nghe máy, không trả lời tin nhắn.

Trong khi đó, theo thông tin trên Báo Dân Trí đưa vào sáng 25-9, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang xác minh thông tin tố cáo nhưng chưa làm việc riêng với cá nhân ông về chuyện này.

Ông Hiển cho biết, trước đây đã có những râm ran, phản ánh nặc danh về chuyện bằng cấp của ông. Ông đã báo lãnh đạo tỉnh Hải Dương và sau đó thấy không có cơ sở nên không cơ quan nào nào ban hành kết luận chính thức.

Ông Hiển khẳng định mình "học hành đàng hoàng" và bằng được cấp đều đúng quy định.

Tác giả: NGUYỄN ĐỨC

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP