Can Lộc

Vụ nữ sinh 12 bị nhóm bạn đánh hội đồng: Nữ sinh chủ mưu phải viết tường trình

Nội dung trong Bản tường trình của Hạnh cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do nhóm bạn của Hạnh và nhóm bạn của Nga mâu thuẫn với nhau từ những status trên Facebook từ ngày 30/3. Vì vậy nên Giang (nhóm với Hạnh) đã chặn đường đánh nhau với nhóm của Nga và Hạnh lao vào can. Đến sáng ngày 29/5, sau buổi tổng kết năm học nhóm của Nga kéo đến phòng học lớp 11A4 tìm Giang nhưng không thấy nên đã lao vào đánh Hạnh.

Bản tường trình của em Phan Thị Hạnh
Bản tường trình của em Phan Thị Hạnh
Cả nhóm của Hạnh lao vào đánh Nga tới tấp, kéo ngã giữa đường, dùng chân đạp lên đầu (Ảnh cắt từ clip)
Cả nhóm của Hạnh lao vào đánh Nga tới tấp, kéo ngã giữa đường, dùng chân đạp lên đầu (Ảnh cắt từ clip)

Vì ấm ức nên chiều ngày 29/5, Hạnh đã gọi thêm 4 người nữa đến tìm Nga ở thôn Bồng Sơn, xã Thường Nga để trả thù. Khi cả nhóm kéo nhau đến gần nhà Nga thì 4 người đứng nép vào bên đường còn Phương vào chở Nga ra để nói chuyện. Nga vừa ra nói chuyện được mấy câu thì cả nhóm lao vào đánh tới tấp còn Giang cầm điện thoại đứng quay. Sau khi đánh hả giận cả nhóm bỏ về, trên đường về nhóm Hạnh đã đăng video lên Facebook.

Đặc biệt trong nhóm tham gia đánh Nga có thêm 2 học sinh trường THPT dân lập Can Lộc và Phan Thị Phương (người mặc áo khoác màu đen) từng học lớp 10 tại trường THPT Can Lộc nhưng bỏ học giữa chừng. Theo một thầy giáo trường cấp 3 Can Lộc cho biết, Phương thường tham gia vào các vụ đánh nhau trên địa bàn.

Sau khi bị nhóm Hạnh đánh hội đồng em Nga phải nhập viện điều trị
Sau khi bị nhóm Hạnh đánh hội đồng em Nga phải nhập viện điều trị

Trước sự việc trên, trao đổi với PV Dân trí, thầy Đinh Sỹ Cổn – Hiệu trưởng Trường THPT Can Lộc cho biết, nhà trường đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương vào cuộc làm rõ nguyên nhân để tìm hướng xử lý. Trước mắt vì đang nghỉ hè nên phía nhà trường chờ kết luận của cơ quan chức năng và sẽ xử lý kỉ luật các em trong năm học tới.

“Vấn đề bạo lực học đường đã được chúng tôi quán triệt thường xuyên. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc trên chúng tôi rất lấy làm tiếc, về phía giáo dục chúng tôi nhận trách nhiệm của mình. Việc các học sinh của nhà trường đánh nhau như thế thật sự nghiêm trọng, nó không những làm mất danh dự của nhà trường mà gây ảnh hưởng cho cả xã hội. Nhất định chúng tôi sẽ xử lí thích đáng những học sinh này”. Thầy Cổn nói.

Liên quan đến vụ việc ngày 31/5, Công an huyện Can Lộc đã triệu tập các đối tượng đến để lấy lời khai. Theo Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc cho biết, vụ việc có liên quan đến nhiều xã nên phía Công an huyện phải thụ lý.

“Hậu quả của việc này không nặng, tuy nhiên nó đã gây ra dư luận không tốt. Chúng tôi sẽ phối hợp với nhà trường làm rõ sự việc để xử lý triệt để” – Thượng tá Tài nói thêm.

Tiến Hiệp – Văn Dũng

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP