Xã hội

Vụ nữ lao công tử vong bên cạnh dòng chữ ghi lại biển số xe của tài xế gây tai nạn: "Hai con nhìn thấy mẹ thì khóc ngất..."

Chồng mất chưa được bao lâu, một mình chị Băng gánh vác bao vất vả, khó khăn, lầm lũi làm công việc quét rác nuôi hai người con ăn học. Trong một sáng cuối tuần làm việc như bao ngày, chị đã bị chiếc xe ô tô tông tử vong tại chỗ. Nhận tin dữ, hai người con của chị chạy ra, khóc ngất tại hiện trường.

Trưa 7/7, người thân, gia đình, hàng xóm tập trung để chuẩn bị đưa thi thể chị Nguyễn Thanh Băng (SN 1968, trú Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chị Băng chính là nữ công nhân môi trường xấu số bị chiếc xe ô tô tông tử vong trong lúc làm việc trên đường Phúc Lợi, quận Long Biên vào sáng qua (6/7).

Hiện trường vụ việc.

Nam tài xế lái chiếc xe ô tô sau đó tăng ga bỏ chạy, đến trưa cùng ngày đã ra công an đầu thú. Danh tính tài xế được xác định là Nguyễn Duy Tình (SN 1984, trú Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội).

Tin chị Băng gặp nạn đến quá bất ngờ khiến ai nấy đều bàng hoàng, đau đớn. Những người công nhân môi trường tập trung tại ngôi nhà nhỏ của chị để tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng.

Anh Tặng chia sẻ với PV.

Hàng xóm chị Băng nghe tin dữ, từ hôm qua đến nay cũng lần lượt sang chia sẻ động viên gia đình. Xóm Đặng nơi chị Băng sinh sống vĩnh viễn mất đi người vợ tần tảo, người mẹ hiền chịu thương chịu khó, hai đứa con thơ vĩnh viễn mất mẹ.

Trong ngôi nhà nhỏ đầy u ám, anh Nguyễn Văn Tặng, em chồng chị Băng không giấu nổi sự xót xa.

Người thân làm lễ tang cho chị Băng.

Theo lời anh Tặng, vào sáng sớm qua, chị Băng đi làm việc như bao ngày. Đến khoảng 6h45 gia đình anh bất ngờ nhận được điện thoại của con trai đầu chị Băng báo tin mẹ gặp tai nạn ở đường Phúc Lợi.

Nghe xong, anh hốt hoảng tắt máy để chạy ra hiện trường, khi vừa ra khỏi cổng thì anh nhận được thêm một cuộc điện thoại nữa báo tin chị dâu mình đã tử vong.

Cả gia đình, anh em nôi ngoại của chị Băng vội vã ra hiện trường. Nhìn thấy chị nằm lại giữa đường, chiếc xe rác nát vụn, ai nấy đều khóc ngất.

Biển số xe được người dân ghi lại.

"Lúc ra hiện trường chúng tôi được nhân chứng chứng kiến vụ việc bảo rằng, chiếc xe đi với tốc độ rất cao, nhiều người nhìn thấy đã vội nhảy lên vỉa hè. Riêng chị tôi đang làm việc nên không biết, bị chiếc xe tông trúng, hất văng lên rồi rơi xuống đường.

Chiếc xe gây tai nạn sau đó bỏ chạy, người dân chứng kiến đã ghi lại biển số chiếc xe. Hôm qua tôi ra xem có rất nhiều người viết lại biển số đó.

Hai đứa con của chị ấy nhìn thấy cảnh tượng đó đều khóc ngất, đau đớn lắm. Mới đó thôi mà giờ hai cháu đã mất mẹ. Trước đó không lâu, tôi có đọc báo về vụ một nữ lao công khác bị đâm chết, không ngờ nay chuyện đó xảy ra với em tôi", anh Tặng nghẹn ngào.

Ngôi nhà cấp bốn của mẹ con chị Băng.

Anh Tặng cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc gia đình tài xế gây tai nạn đã đến xin lỗi và hỏi thăm. Phía công ty môi trường cũng đã gặp gia đình động viên, trích một số tiền để làm đám tang cho chị Băng.

Người đàn ông cho biết, cuộc sống gia đình của chị Băng rất khó khăn. Trước đó, chị Băng làm nghề công nhân môi trường đã gần 6 năm, lương tháng chỉ được từ 3,4 triệu đồng.

Chồng chị làm bảo vệ bưu điện gần nhà lương cũng chỉ được 3 triệu. Rồi chuyện đau lòng xảy ra, chồng chị mắc bệnh nặng, qua đời, đến nay đã gần 3 năm tròn.

Từ ngày chồng mất, cuộc sống vốn vất vả nay lại càng vất vả hơn. Một mình chị Băng tần tảo sớm hôm, làm đủ việc để nuôi hai con ăn học. Lương làm công nhân không đủ sống chị Băng còn làm thêm ít ruộng.

Anh Tặng xót xa khi nghĩ tới tương lai của hai người cháu.

Hiểu được hoàn cảnh gia đình, hai đứa con của chị là Nguyễn Hoàng Việt (SN 1993) và em Nguyễn Hoàng Nam (SN 2000) đều ngoan ngoãn nghe lời mẹ, phụ giúp công việc nhà.

Hiện tại Việt đã đi làm một công ty gần nhà, còn Nam đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Bách Khoa.

"Từ giờ trở về sau không biết hai người cháu tôi sẽ sống như thế nào, hai cháu còn quá nhỏ để tự lập, tự lo cho mình. Có lẽ tôi sẽ phải đón hai cháu sang nhà sống chung để lo cho các cháu.

Về phía gia đình tài xế gây tai nạn, chúng tôi chưa bắt ép họ làm gì nhưng mong họ bù đắp cho hai cháu tôi một phần nào đó. Còn lại chuyện đã có pháp luật giải quyết", anh Tặng nói.

Tác giả: Ngọc Thắng

Nguồn tin: Báo Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP