Pháp luật

Vụ nổ súng trên đường: Mâu thuẫn từ việc chở người bị nạn đi cấp cứu?

Theo ông Võ Quốc Tuấn (người trực tiếp dùng súng bắn nhiều phát đạn trong vụ hỗn chiến xảy ra tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), khi ông tham gia đưa người bị nạn đi cấp cứu thì có xảy ra mâu thuẫn với 1 người đàn ông mà sau ông biết là cha vợ của Ngọc “sẹo”. Vì mâu thuẫn này mà Ngọc “sẹo” đã đến công ty ông gây hấn.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 1/4, Phan Văn Ngọc (còn gọi là Ngọc Thẹo, sinh năm 1989) đến chi nhánh văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam (ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) và đòi gặp Võ Quốc Tuấn (sinh năm 1977, là nhân viên công ty này) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc. Tại đây, Ngọc đã đánh nhau với Tuấn.

Sau đó, Ngọc chạy ra xe bán tải BKS 51C-367.21 lấy 1 con dao rựa rồi cùng với 3 đối tượng khác ngồi trên xe chạy đến chém Tuấn, từ đó dẫn đến màn hỗn chiến giữa nhóm thanh niên do Ngọc cầm đầu với nhóm nhân viên của công ty này.

Trong lúc đánh nhau, Nguyễn Hữu Nghĩa (sinh năm 1970, là nhân viên công ty bảo vệ) cầm 1 cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc. Tuy nhiên, anh Nghĩa bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải gây thương tích.

Lúc này, Trần Huy Thông (sinh năm 1970, là Giám đốc chi nhánh này) đã dùng súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên 2 phát. Sau đó, Tuấn cũng dùng súng đuổi bắn nhóm thanh niên trên. Thấy có súng, Ngọc cùng đồng bọn lên xe bỏ trốn.

Ông Võ Quốc Tuấn kể lại sự việc

Đoạn đường nơi xảy ra vụ hỗn chiến

Trả lời báo chí, ông Võ Quốc Tuấn cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến này là từ việc hiểu lầm khi anh dùng ôtô chở nạn nhân bị của 1 vụ tai nạn đi cấp cứu. Bởi trụ sở công ty nằm trên đường lớn, thường có tai nạn xảy ra nên công ty có lập 1 tổ tự nguyện cấp cứu người bị nạn, có xe cứu nạn.

Theo ông Tuấn, vào ngày 21/3, ông Thông nhận được tin báo về vụ tai nạn ở gần công ty. Do ông Thông bận việc nên ông Tuấn đã lái xe đến đưa nạn nhân đi cấp cứu. Khi ông và một số người khác đang khiêng một người đàn ông bị nạn lên xe để đưa đi bệnh viện thì có 1 người đàn ông đến ngăn cản, không cho đưa đi.

Do thấy nạn nhân đau đớn, máu chảy nhiều nên ông Tuấn và những người dân gần hiện trường muốn đưa người bị thương đi bệnh viện ngay. Lúc này, người đàn ông tiếp tục ngăn cản, chặn đầu xe và xưng là người thân của nạn nhân.

“Khi tôi mở cửa xe ra thì vô tình cửa đập vào mặt người đàn ông và bị ông ta chửi mắng, dọa đánh”, ông Tuấn cho hay.

Sau khi đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, ông Tuấn trở về thì có một thanh niên gọi điện cho ông xưng tên Ngọc “sẹo”, có “số má” ở khu Bến Cam (huyện Nhơn Trạch) rồi dọa giết cả nhà. Theo ông Tuấn, nam thanh niên tên Ngọc này nói rằng ông có hành vi đánh vào mặt bố của Ngọc và buộc ông phải đến tận nhà xin lỗi.

“Tôi không hiểu tại sao đã giúp họ đưa người thân của họ đi cấp cứu lại phải đến để xin lỗi! Tôi đã giải thích rõ ràng với Ngọc và nghĩ mọi chuyện sẽ qua nhưng không phải vậy”, ông Tuấn nói.

Vào ngày 1/4, Ngọc “sẹo” cùng nhiều người khác đi trên 2 xe máy, một ôtô bán tải đến trước cổng công ty đòi gặp ông để giải quyết vụ việc.

Khi gặp mặt, ông tiếp tục giải thích về việc cứu người và không đánh bố của Ngọc nhưng anh ta không chấp nhận. Ngọc đòi bắt ông Tuấn lên xe để đưa về nhà xin lỗi bố anh ta nhưng ông kháng cự.

Lúc đó, Ngọc đánh vào mặt ông Tuấn. Những người khác cũng cầm mã tấu định xông đến chém nên ông phải rút súng bắn chỉ thiên và bắn đạn hơi cay để tự vệ, giải tỏa nhóm người.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ) và các giấy tờ về súng để phục vụ điều tra.

Tác giả: Vĩnh Thủy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP