Cuộc sống

Vừa bị bạn thân cướp chồng, tôi suýt làm kẻ thứ 3 phá hoại gia đình người khác

Nếu tôi không cố gắng để thoát khỏi mối quan hệ này, rất có thể, tôi sẽ thành kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình anh, giống như cô bạn mà tôi từng coi là bạn thân đã cướp đi người chồng từng chung chăn gối với mình.

Ai cũng mắng tôi ngu vì quyết định ly hôn chồng quá nhanh chóng, chỉ sau 9 tháng kết hôn mà lại để mất chồng vào tay cô bạn thân chí cốt. Tuy nhiên, cái tự ái của tôi quá lớn, tôi không thể tha thứ cho chồng và bạn mình. May mắn là chúng tôi chưa có ràng buộc về con cái. Tất nhiên, để xảy ra chuyện như vậy cũng phần nào do lỗi của tôi vì đã quá tin tưởng chồng và không biết đề phòng bạn.

Chỉ vài tháng tĩnh tâm sau cuộc ly hôn kết thúc chóng vánh, tôi lấy lại tinh thần phải sống tốt hơn, biết yêu thương và chiều chuộng bản thân. Gia đình và đồng nghiệp rất ủng hộ hình ảnh mới của tôi, trong đó có anh - Phó giám đốc công ty tôi.

Biết hoàn cảnh của tôi, nhiều người đã muốn giới thiệu tôi với người này người kia nhưng tôi còn trẻ (25 tuổi) và con tim vẫn còn rỉ máu nên tôi cũng không tha thiết gì với chuyện này. Muốn tập trung vào công việc và tận hưởng cuộc sống độc thân, tôi cống hiến hết mình cho công ty, nhiều khi tôi còn ôm cả công việc của người khác vào mình.

Thiếu chút nữa, tôi thành kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Ảnh minh họa

Những khi tôi ở lại công ty muộn, Phó giám đốc thường rủ tôi đi ăn, trao đổi về công việc và tâm sự về cuộc sống. Anh cũng nói với tôi, gia đình anh khá ổn, con cái ngoan ngoãn nhưng nhiều khi anh không muốn về nhà bởi không thích cảm giác nhàm chán của đời sống vợ chồng. Anh nói anh thích tôi ngay từ khi vào làm ở công ty này, bởi tôi rất giống người yêu cũ của anh nhưng còn xinh và quyến rũ hơn.

Nhiều đêm tôi và anh nhắn tin với nhau đến tối muộn, sáng ra tôi thường mất cả tiếng đồng hồ để chọn lựa quần áo, tôi muốn mình thật đẹp trong mắt anh mỗi ngày. Ai cũng khen dạo này tôi trẻ và xinh hơn. Có người còn hỏi bí quyết của tôi là gì. Tôi chưa kịp nói mà họ đã như “đi guốc trong bụng”, nói luôn là “có vitamin yêu chứ gì”.

Sinh nhật tôi tuần trước, anh đưa tôi đến một nhà hàng sang trọng, tặng hoa và nói lời yêu, muốn tôi là người tình trong bóng tối. Tôi bật khóc vì hạnh phúc và lo lắng, tôi cũng yêu anh nhưng không muốn trở thành kẻ thứ 3 làm tan nát trái tim của người phụ nữ khác. Anh ôm tôi thật chặt, hôn lên mắt tôi và nói, dù có phải chờ đợi tôi bao lâu cũng được nhưng mong tôi hãy cho anh hy vọng.

Suýt chút nữa, tôi đã nhận lời làm bồ nhí của anh nhưng buổi trưa hôm qua, tôi thấy vợ anh mang hộp cơm đến văn phòng cho anh, không hiểu sao hình ảnh của chị ấy khiến tôi suy nghĩ mãi. Có một người vợ chu đáo đến thế mà anh còn nảy sinh tình cảm với tôi, sau này liệu tôi có giữ chân làm bồ nhí của anh mãi được không. Hay gặp một cô nàng hao hao giống người yêu cũ, anh lại “đá” tôi không thương tiếc.

Sau một đêm trằn trọc, tôi quyết định không lao vào tình yêu mù quáng với anh Phó giám đốc này nữa. Thật may mắn vì tôi tỉnh ngộ kịp thời, một lần đổ vỡ trong cuộc hôn nhân trước là quá đủ, từ giờ tôi sẽ yêu thương bản thân mình nhiều hơn và thận trọng hơn trong các mối quan hệ tình ái của mình.

Tác giả: Kim Linh

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP