Pháp luật

Vợ Đặng Văn Hiến khóc khi nghe vụ án của chồng được kiểm tra

Nghe tin Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án, bà Khuyên vừa khóc vừa nói: "Giờ tôi có niềm tin hơn để đi xin ân giảm cho chồng".

Sáng 18/7, trao đổi qua điện thoại, bà Mai Thị Khuyên (vợ Đặng Văn Hiến - người bị tuyên án tử) nói vẫn đang ở Hà Nội sau khi gửi đơn xin giảm án tử hình cho chồng.

Bà Khuyên cho biết mấy ngày qua bà cùng gần 100 người thân và hàng xóm đến nhiều cơ quan Trung ương để gửi đơn.

"Chiều qua, tôi đang say xe thì nghe tin Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án nên thấy người khỏe hẳn. Xin đội ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian xem xét, chỉ đạo các cơ quan kiểm tra lại vụ án. Giờ tôi có niềm tin hơn để đi xin ân giảm cho chồng", bà Khuyên vừa khóc vừa nói.

Bà Mai Thị Khuyên khóc ngất khi HĐXX tuyên y án đối với chồng. Ảnh: Trần Lộc.

Theo bà Khuyên, sau khi TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên y án tử hình đối với chồng, nhiều hàng xóm đã viết đơn xin cứu xét và cùng bà ra Hà Nội để nộp. "Tôi cũng cảm ơn hàng xóm, người thân và các luật sư đã đồng hành và góp thêm tiếng nói để chồng tôi có cơ hội được sống", bà Khuyên nói thêm.

Trước đó, ngày 12/7, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án Đặng Văn Hiến và đồng phạm liên quan đến hành vi nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông hồi tháng 10/2016.

HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Nông tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Hiến về tội Giết người.

Sau phiên tòa, còn có nhiều ý kiến khác nhau và nhiều đơn thư gửi đến Chủ tịch nước về bản án mà HĐXX đã tuyên.

Người dân tại phiên xử phúc thẩm Đặng Văn Hiến ngày 12/7. Ảnh: Trần Lộc.

Ngày 17/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến bị tuyên án tử hình và báo cáo Chủ tịch nước.

Theo cáo trạng, năm 2008, UBND tỉnh Đắk Nông đã cho Công ty Long Sơn thuê hơn 1.000 ha đất rừng tại tiểu khu 1535 để sản xuất nông lâm nghiệp. Tuy nhiên, một số hộ dân đã đến xâm canh trồng điều, cà phê và sang nhượng cho các hộ dân khác. Trong đó có gia đình ông Hiến, Bình và Hoàng Văn Thắng.

Ngày 23/10/2016, bị cáo Sửu cùng hơn 30 nhân viên của công ty mang máy móc, hung khí vào san ủi, phá hủy cây điều, cà phê của nhà ông Hiến và hai hộ dân khác.

Khi phát hiện người của Công ty Long Sơn đến, Trường tiếp đạn cho Hiến dùng súng bắn về phía này. Nghe tin người của Công ty Long Sơn đến san ủi cây, Bình cầm súng chạy lên nhà ông Hiến hỗ trợ. Cả hai đã cầm súng ra khu vực san ủi, bắn chết 3 người, 13 người khác bị thương.

Sau khi gây án, Hiến và Trường bỏ trốn xuống huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, nhờ Diện cầm sim điện thoại của mình đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX tuyên Đặng Văn Hiến (47 tuổi) tử hình; Ninh Viết Bình (35 tuổi) 18 năm tù; Hà Văn Trường (32 tuổi) 9 năm tù cùng về tội Giết người.

Bị cáo Đoàn Văn Diện (37 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 9 tháng tù treo về tội Che giấu tội phạm; Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó Giám đốc Công ty Long Sơn) 4 năm tù và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý Công ty Long Sơn) 2 năm tù cùng về tội Hủy hoại tài sản.

Tác giả: Tây Nguyên

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: Đặng Văn Hiến , tử tù

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP