Thể thao

Vì sao France Football “xử phũ” với Messi?

Những CĐV hết sức bất bình trước việc tạp chí France Football xóa cuộc bầu chọn online (dành cho CĐV) khi Messi đang dẫn đầu. Cuối cùng, France Football đã lên tiếng giải thích.


Như đã biết, sau khi công bố 30 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng, tạp chí France Football đã tổ chức cuộc bầu chọn online dành cho những CĐV. Trong cuộc bầu chọn này, Messi đã chiếm ưu thế tới 48% lượt bình chọn. Tiếp theo là Mohamed Salah với 31%.

France Football bất ngờ xóa cuộc bầu chọn online, khi Messi chiếm ưu thế lớn

Tuy nhiên, điều đáng nói, ngày hôm qua, tạp chí France Football đã bất ngờ xóa cuộc bầu chọn này và được chuyển sang bài viết liên quan đến vấn đề… trốn thuế của Messi. Động thái của tạp chí uy tín nước Pháp khiến nhiều người cảm thấy bất bình.

Tới hôm nay, ban biên tập của France Football cũng đăng lời đính chính. Cụ thể, họ lên tiếng giải thích: “Chúng tôi quyết định xóa: ‘Thăm dò ý kiến về chủ nhân Quả bóng vàng 2018’ với lý do xuất hiện nhiều tài khoản ảo, thông qua phần mềm độc hại, làm ảnh hưởng tới kết quả”.

Bên cạnh đó, tạp chí France Football cũng nhấn mạnh rằng đây chỉ là cuộc thăm dò để CĐV thể hiện quan điểm, chứ không ảnh hưởng tới kết quả cuộc đua Quả bóng vàng 2018. Giải thưởng này do những nhà báo lớn trên khắp châu Âu bình chọn.

Mỗi lá phiếu của nhà báo sẽ bầu cho 5 cầu thủ. Người đứng đầu sẽ nhận được 6 điểm, người các vị trí tiếp theo sẽ nhận được lần lượt 4,3,2,1 điểm. Chủ nhân Quả bóng vàng 2018 sẽ được công bố trong đêm Gala ở Paris vào ngày 3/12.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP