Chuyện khó tin

Tin đồn quái đản bủa vây gia đình bé có 2 của quý ở Hà Giang

 

“Lúc đầu, chúng tôi tưởng phần giữa âm đạo nó chỉ dài hơn những đứa trẻ bình thường. Nào ngờ cháu nó càng lớn, phần thịt trông giống dương vật ngày một mọc dài. Giờ thì càng ngày càng rõ dệt”, anh Mua nói.

Việc con gái của mình có 2 bộ phận sinh dục làm anh Mua lo lắng. Hiện xã gặp khó khăn về việc khai sinh cho cháu X. Ban đầu trong giấy khai sinh đã ghi giới tính cháu là nữ. Từ khi có chuyện cháu mọc thêm một bộ phận sinh dục nữa, chính quyền rất khó xử trong việc sửa lại giấy khai sinh.

Sau khi nhận được thông tin, PV tìm đến gia đình chị Giàng Mí Sông ở bản Kim Thạch (xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang).

bé có 2 của quý

bố con anh Mua

Vài tháng sau sinh mới xuất hiện dấu hiệu khác thường

Căn nhà được tết bằng gỗ rừng, lợp lá, nằm chơ vơ giữa mỏm đất trên triền núi. Con đường dẫn đến căn nhà khá dốc, phải gắng sức lắm, chúng tôi mới bò lên đến nơi.

Trong căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Giàng Mí Mua và chị Sông, hai đứa trẻ lem luốc bốc những vầng cơm cho nhau ăn. Thấy người lạ, cô chị lớn đứng thao láo nhìn, đứa em bỗng nhiên khóc thét.

Chị Sông vội vàng ôm cháu nhỏ vào lòng và giải thích với chúng tôi: “Đó là hai đứa con của tôi và người chồng trước đó, cháu lớn giờ cũng đã lên 7 tuổi, còn cháu thứ hai năm nay đã 5 tuổi tên Xuyên”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, gia đình anh Mua chị Sông mới chuyển đến đây ở được một năm, trước đây anh và vợ anh đều đã một lần đò. Ngày đó nhà anh Mua nằm ở tận xã Thuận Hòa (Bắc Mê), nhưng vì hai vợ chồng cũ xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến li dị, sau đó anh Mua gặp được chị Sông và họ lên vợ lên chồng.

Chị Sông chia sẻ: “Chúng tôi lấy nhau, rổ rá cạp lại. Chuyển đến đây sinh sống với nhau mới có được một năm, ruộng nương không có, cuộc sống rất khó khăn nên thường xuyên thiếu ăn. Hai vợ chồng cố gắng đi làm thuê, kiếm củi để nuôi con”.

Khi chúng tôi hỏi chị về đứa con có hai bộ phận sinh dục thì chị Sông hoang mang nói: “Tôi người dân tộc H’mông, hàng xóm chủ yếu là người Tày. Cuộc sống đang yên vui với sự giúp đỡ của hàng xóm. Nhưng từ khi có việc của cháu, nhiều tin quái đản xuất hiện. Vợ chồng tôi thấy rất hoang mang, không biết việc này có làm tình cảm hàng xóm bấy lâu bị có ảnh hưởng gì không. Có thật là việc con tôi bị như vậy là do ma quỷ làm lên không?”.

Thấy nỗi buồn hiện rõ trên khuôn mặt như già trước tuổi của vợ, anh Mua chia sẻ vỗ về vợ mình: “Từ khi phát hiện ra con mình cóTin tức 24h: Hi hữu bé gái có 2 ” href=”http://www.doisongphapluat.com/lien-quan/tin-tuc/su-kien-hang-ngay/tin-tuc-24h-hi-huu-be-gai-co-2-cua-quy-o-ha-giang-r11086.html”> 2 bộ phận sinh dục, tôi và vợ có lo lắng nhưng vẫn hết mực yêu thương nhau. Đến với nhau mới được có hơn một năm, mặc dù cuộc sống có vất vả, hai vợ chồng tôi vẫn muốn có chung một đứa con, để khi hai vợ chồng đi làm nương về có mệt mỏi thì nhìn thấy con vui đùa, hai vợ chồng cũng cảm thấy vui lòng. Nhưng nào ngờ, khi sinh con bé X. được vài tháng tuổi thì chúng tôi mới phát hiện phía dưới âm đạo của cháu mọc chồi thêm “của quý đàn ông”.

Anh Mua biết phải chữa cho con nhưng hai vợ chồng quá nghèo, không có đủ tiền. Theo quan sát của phóng viên, bé X có dấu hiệu suy dinh dưỡng.

Cũng theo anh Mua: “Đầu tiên hai vợ chồng tôi cũng tưởng cháu nó bình thường như bao đứa trẻ khác, vì trước đây tôi cũng đã một đời vợ, các con trước đây của tôi cũng đều không có biểu hiện gì khác lạ cả”.

“Nhưng bé X nhà tôi, chỉ sau vài tháng tuổi, ở âm đạo cuả nó bắt đầu có dấu hiệu khác thường. Vợ chồng tôi vẫn tắm cho cháu thường xuyên nên không để ý. Lúc đầu, chúng tôi tưởng phần giữa âm đạo nó chỉ dài hơn những đứa trẻ bình thường. Nào ngờ cháu nó càng lớn, phần thịt trông giống dương vật ngày một mọc dài. Giờ thì càng ngày càng rõ dệt”, anh Mua nói.

Căn nhà của vợ chồng anh Mua được tết bằng gỗ rừng, lợp lá, nằm chơ vơ giữa mỏm đất trên triền núi.

Căn nhà của vợ chồng anh Mua được tết bằng gỗ rừng, lợp lá, nằm chơ vơ giữa mỏm đất trên triền núi.

Cả bản đều thương cháu bé

Ban đầu, những lời đồn đoán về việc chị Sông, anh Mua sinh đứa trẻ có hai bộ phận sinh dục kích thích trí tò mò cùa người dân nơi đây. Họ kéo đến ngôi nhà nhỏ bé của anh Mua ngày một đông.

Có người coi bé X là hiện thân của những rắc rối trong làng, là quái vật khác thường đem lại những điều rắc rối đến mọi người. Rồi họ bắt phải bỏ bé X… Cay nghiệt hơn, những đôi vợ chồng lấy nhau mà chưa thể có con còn bảo X. là nguyên nhân dẫn đến việc họ không thể sinh con.

Nhưng dần những người dân nơi đây cũng hiểu ra, hiện tượng trên là hết sức bình thường. Theo anh Lục Đức Đạo, hàng xóm của gia đình anh Mua nói: “Vợ chồng anh Mua chuyển lên đây có hơn một năm. Ruông nương không có, nên dù anh chị có cần cù làm ăn, nhưng vẫn đói ăn thường xuyên. Anh chị ấy rất hiền lành, chịu thương chịu khó. Từ khi có chuyện của con bé, họ cũng hoang mang, nhưng cả bản tôi đều thương con bé và thay nhau đến an ủi vợ chồng họ”.

Nhiều người cùng bản với anh Mua khi được hỏi đều chia sẻ, họ thấy rất thương con bé. Nhỏ vậy đã phải chịu bất hạnh như thế này.
Lúc mới sinh ra mang giới tính nữ, nhưng từ khi có thêm của quý, tóc cháu bỗng chuyển thành màu vàng nhạt một cách kỳ lạ.
Mặc dù hết mực thương con, nhưng anh Mua chị Sông không biết làm thế nào để cứu con, bởi “cháu nó sinh ra đã thế rồi, giờ muốn đi chữa cũng không có tiền đâu các chú à”, anh Mua nói.

Chia tay gia đình anh Mua cùng người dân thôn Kim Thạch, chúng tôi lên UBND xã hỏi về vấn đề của cháu Xuyên. Chúng tôi chỉ gặp được ông Hoàng Văn Nhình, cán bộ tư pháp hộ tịch xã Minh Ngọc.

Ông Nhình cho hay: “Lúc xã nhận được thông tin về trường hợp của con anh Mua. Chính quyền xã đã tổ chức xác minh, cũng như tìm cách giúp đỡ cháu bé. Chúng tôi xác định là cháu bị khuyết tật bẩm sinh và đã làm quyết định gửi lên cơ quan bảo hiểm, cũng như đã làm đơn gửi các cơ quan có trách nhiệm nhưng chưa có hồi âm gì”.

Ông Nhình nói thêm: “Gia đình anh Mua thuộc hộ nghèo của xã, hai người đến với nhau được hơn năm. Ruộng đất canh tác không có, lên gia đình rất nghèo”.

Trước những tin đồn quái ác, ông Nhình cho biết: “Về vấn đề này xã cũng không nghe thấy gì, cũng như không thấy thôn báo cáo gì với xã. Có khả năng, chuyện này xảy ra ở một bộ phận nhỏ số người thiếu hiểu biết trong thôn. Còn nếu có những tin đồn ác ý như vậy, xã sẽ cho xuống tuyên truyền, giải thích đây chỉ là hiện tượng bị khuyết tật khi sinh ra. Không có hiện tượng siêu nhiên hay ma quỷ gì cả”.

Hiện xã gặp khó khăn về việc khai sinh cho cháu X. Ban đầu trong giấy khai sinh đã ghi giới tính cháu là nữ. Từ khi có chuyện cháu mọc thêm một bộ phận sinh dục nữa, chính quyền rất khó xử trong việc sửa lại giấy khai sinh.

Theo Nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP