Pháp luật

Thuê người tạt axit, chém đứt ngón tay chủ cửa hàng mỹ phẩm vì nghi bị nói xấu

Ngày 25-9, cơ quan CSĐT CA tỉnh Hòa Bình cho biết, đã kết luận điều tra và chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND tỉnh Hòa Bình đề nghị truy tố 4 bị can về hành vi cố ý gây thương tích.

Các đối tượng gồm: Phan Doãn Hùng, SN 1968, trú tại phường Phương Lâm, TP Hòa Bình; Kiều Văn Khải, SN 2000 và Hà Đăng Phương, SN 1988, cùng trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội; Phạm Văn Trường, SN 1974, trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo kết luận điều tra, do có mâu thuẫn với chị Lê Thị Hiền, SN 1973, trú tại phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, cho rằng chị Hiền thường xuyên nói xấu mình và gia đình nên Hùng nảy sinh ý định thuê người đánh chị Hiền.

Qua mối quan hệ xã hội, Hùng có số điện thoại của Trường nên gọi cho Trường và tự giới thiệu tên là Nam, đồng thời hẹn gặp tại quán cà phê trên đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội để đặt vấn đề đánh chị Hiền.

Theo thỏa thuận, Hùng yêu cầu Trường thực hiện việc gây thương tích cho chị Hiền theo hai phương án, hắt axit vào người chém gây thương tích. “Xong việc” Trường sẽ được nhận số tiền 70 triệu đồng, nếu làm tốt sẽ thưởng thêm.

Các đối tượng trong vụ án.


Sau đó, Hùng tạm ứng trước cho Hùng 10 triệu đồng. Có tiền, Trường gọi cho Phương rủ cùng tham gia rồi đưa cho Phương và Khải 2 triệu đồng đi mua axit. Để nhận diện mặt nạn nhân, Trường thuê taxi lên Hòa Bình, đi xe qua cửa hàng mỹ phẩm của chị Hiền chụp mặt nạn nhân rồi gửi cho Phương.

Thời điểm này, Hùng tiếp tục ứng số tiền 10 triệu đồng cho Trường. Khi về đến thị xã Sơn Tây, Trường đưa 3 triệu đồng cho Phương. Trong khoảng thời gian từ 24-2 đến 1-3-2020, Phương đã chỉ đạo Khải, rủ thêm Nguyễn Mạnh Tuấn nhiều lần đi lên TP Hòa Bình để theo dõi quy luật sinh hoạt, lịch trình đi lại của chị Hiền.

Ngày 1-3, Tuấn điều khiển xe máy chở Khải ngồi sau cầm lọ thủy tinh có chứa dung dịch axit. Phát hiện chị Hiền điều khiển xe máy từ cửa hàng bán mỹ phẩm đến địa phận tổ 4, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, Tuấn áp sát xe chị Hiền để Khải ngồi sau hắt lọ axit vào người chị Hiển rồi nhanh chóng tẩu thoát. Hoảng loạn, chị Hiền đã đến trình báo với CATP Hòa Bình và hiện vụ án này đang được thụ lý giải quyết.

Sau khi thực hiện hành vi, Trường gọi điện cho Hùng hỏi tiền công. Hùng kiểm tra lại thấy chị Hiền không bị thương tích nên không trả tiền và yêu cầu Trường phải dùng dao chém gây thương tích cho nạn nhân thì mới trả tiền như thỏa thuận. Trường đồng ý và gọi cho Phương làm theo yêu cầu.

Phương đưa 200 nghìn đồng cho Khải đi mua 2 con dao và mang về cất giấu ở nhà Phương. Khoảng 4g00 ngày 20-3-2020, Phương và Khải đi xe máy từ thị xã Sơn Tây đến TP Hòa Bình. Khoảng 5g30 cùng ngày, phát hiện chị Hiền dắt xe máy đi ra ngoài tập thể dục, Phương chở Khải cầm dao ngồi phía sau đuổi theo.

Vài phút sau Phương điều khiển xe áp sát xe chị Hiền, Khải ngồi sau cầm dao chém vào bàn tay chị Hiền. Hậu quả chị Hiền bị đứt rời 2 ngón tay. Mặc dù bị choáng váng nhưng chị Hiền vẫn nhặt hai đốt ngón tay đến CA phường Phương Lâm trình báo sự việc. Sau đó, được mọi người đưa đến BVĐK tỉnh Hòa Bình và chuyển lên BV Việt Đức – Hà Nội cấp cứu.

Nhận được tin báo của Trường đã “xong việc”, Hùng xác minh thấy chị Hiền bị chém đứt ngón tay nên đã chuyển số tiền còn lại là 40 triệu đồng, cùng với 10 triệu đồng tiền thưởng. Nhận được tiền,Trường chuyển 60 triệu đồng cho Phương, chuyển cho Khải 500 nghìn đồng, thanh toán tiền thuê xe taxi 4 triệu đồng. Khải được Phương đưa cho số tiền 6,5 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo CA tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Phòng CSHS vào cuộc điều tra. Biết không thể thoát, Trường và Khải đã đến CQCA đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Tác giả: Mai Chi

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP