Nhân ái

“Sức em kiếm đâu ra 40 triệu để cứu mẹ ?!”

“Bệnh tật hành hạ khiến mẹ đau từng cơn, thân thể hao mòn…em đau lắm!. Là người con trai trưởng trong gia đình, nhưng giờ mẹ đau em lại lực bất tòng tâm…” – Thái buồn bã chia sẻ.


Thông qua một kênh nhân ái ở tỉnh Phú Yên, PV Dân trí biết đến hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình chị Bùi Thị Mỹ Hồng (SN 1977), thôn Phú Lương, xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Chị Bùi Thị Mỹ Hồng cùng 3 con

Gia đình chị hiện có 4 người con, trong đó em Lê Thông Thái (SN 1996) tốt nghiệp hệ Cao đẳng trường ĐH Xây dựng Miền Trung năm 2017, đang học liên thông lên Đại học, thì mẹ đau phải ở nhà đưa mẹ đi viện chạy chữa; em Lê Thị Lan Huệ (SN 1998) đang là sinh viên trường ĐHSP Phú Yên; em Lê Quốc Giáo (SN 2008) và em Lê Hùng Thịnh (SN 2016). Gia đình chị không có nhà cửa, hiện sống nhờ căn nhà hội thánh từ năm 2007 đến nay.

Theo kết quả khám bệnh của bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, hiện tại chị bị bệnh suy thận mãn tính giai đoạn 5; hở van động mạch chủ, hở van 2 lá, nhịp nhanh. Phương pháp điều trị thông động tĩnh mạch.

Kết quả khám bệnh, cùng giấy chuyển tuyến vào TP. HCM để chữa trị

Nhận được kết quả bệnh chị Hồng vô cùng đau đớn, chia sẻ với PV chị Hồng nói: “Ngày trước cả hai vợ chồng tôi đều không được học hành đàng hoàng nên chỉ làm nông sống qua ngày. Bao nhiêu cố gắng đều dành dụm để nuôi hai cháu lớn ăn học đại học với mong muốn tương lai các cháu sau này sẽ khác, nên cực khổ bao nhiêu hai vợ chồng đều động viên nhau mà sống.

Nào ngờ đầu năm 2018 tôi phát bệnh, nhận được kết quả tôi sốc lắm vì biết thời gian của mình chẳng còn bao nhiêu, để 4 cháu ở lại rồi tương lai các cháu sẽ đi về đâu…” – chị Hồng nghẹn ngào.

Nói về căn bệnh của vợ mình anh Lê Văn Tiên buồn bã nói: “Hiện tại tôi đang làm bảo vệ ở TP. Tuy Hòa với mức lương là 3 triệu đồng/tháng. Số tiền này chỉ đủ cơm nước trong nhà, còn tiền chữa trị cho vợ từ hôm tháng 2 đến nay đã hơn 20 triệu, gia đình đều vay mượn cả.

Mong ước của tôi và các con là có tiền để cứu chữa để Hồng sống thêm thời gian nữa với các con. Nhưng hiện tại gia đình đã kiệt quệ, từ trước đến nay làm lụng được bao hai vợ chồng đều nuôi hai đứa lớn học hành…Thêm vào đó vợ tôi trước giờ vốn đã không khỏe mạnh gì, năm 2015 cũng bị U vú vào TP. HCM chữa trị cũng hết kha khá, đến 2016 thì xuất huyết võng mạc.” anh Tiên tâm sự.

Bữa cơm của gia đình 4 người

“Bệnh tật hành hạ khiến mẹ đau từng cơn, thân thể hao mòn khiến em cũng đau lắm!. Là người con trai trưởng trong gia đình, nhưng giờ mẹ đau em lại lực bất tòng tâm…Mấy ngày qua, em cũng đến từng nhà cô bác mượn được 11 triệu đồng để ngày mai đưa mẹ vào TP. HCM thăm khám. Lần này vào TP. HCM sẽ tiến hành mổ thường để đặt van chạy thận, nếu may mắn thì chỉ mất khoảng 6 triệu đồng, nhưng mẹ vào đó làm 1 lần nhưng họ bảo không được, lần này nếu không được phải đặt van nhân tạo hết 40 triệu, số tiền này em biết kiếm đâu ra…” em Lê Thông Thái xúc động nói.

Bệnh tật khiến chị Hồng mệt mỏi, kiệt sức

Chị Trần Thị Mỹ Lệ, tổ trưởng tổ Phụ nữ thôn Phước Tân cho biết: Hoàn cảnh của gia đình Hồng là vô cùng khó khăn, chị hiện tại bệnh rất nặng nhưng kinh tế thì hạn chế. Ngoài ra, chị còn 3 đứa con đang tuổi ăn học, cháu Thái thì mới ra trường đợt 1/2018 vừa trúng nghĩa vụ quân sự nhưng vì mẹ bệnh được hoãn để ở nhà chăm sóc mẹ. Chính quyền ở thôn cũng kêu gọi mọi người ủng hộ gia đình chị nhưng chẳng được bao nhiêu.

Xác nhận của chính quyền địa phương

Xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Bùi Thị Hồng, ông Phan Thuyết Trình, phó chủ tịch UBND xã Hòa Tân Đông nói: Gia đình chị Hồng là vô cùng khó khăn, chị bị bệnh thận, tim nhưng tiền chữa trị thì hạn hẹp. Đồng thời con cái đông, 2 cháu lớn đang học đại học dang dở, mẹ bệnh 1 cháu phải nghỉ ở nhà chăm mẹ.

Vì vậy nhân dịp báo Dân trí về thăm, tôi đại diện chính quyền ở đây mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình chị Hồng có tiền chữa bệnh, vượt qua khó khăn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2888: Chị Bùi Thị Mỹ Hồng, thôn Phú Lương, xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên

Số ĐT: 01647.189.355 (em Thái – con trai ruột chị Hồng)

Tác giả: Trung Thi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP