Du lịch

Sài Gòn càng thêm dễ thương vào mùa hoa kèn hồng lãng mạn

Đường phố Sài Gòn những ngày này càng trở nên thơ mộng với những hàng cây kèn hồng đáng yêu.

Từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, người Sài Gòn lại được tận hưởng sắc hoa kèn hồng. Vì hoa có hình dáng giống chuông nhỏ nên ngoài cái tên hoa kèn hồng, nó còn được gọi là hoa chuông hồng.

Hoa kèn hồng mọc và nở thành từng chùm, mỗi chùm có khoảng 4, 7 bông hồng nhàn nhạt, nở rộ cũng là lúc là lúc hoa tàn nhanh, nên nếu không tranh thủ, sẽ rất khó để bắt kịp lúc hoa đang độ đẹp nhất để chụp hình.

Giữa thành phố ồn ào, nhộn nhịp, sắc hoa dịu dàng khiến mọi thứ như chậm chạp lại hơn. Tại Sài Gòn, có hai con đường Điện Biên Phủ quận Bình Thạnh, Võ Thị Sáu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Kiệt là sở hữu nhiều hoa nhất.

Cây được nhiều bạn trẻ ví như hoa anh đào phiên bản Việt Nam. Loài hoa mang đến sức sống cho những con đường, khiến đường phố cũng trở nên sinh động và màu sắc hơn.

Những người yêu Sài Gòn tìm đến các gốc cây ngắm hoa rơi, vài bạn trẻ tranh thủ ghé những con đường trên "làm" vài bức hình "sống ảo", khung cảnh thơ mộng như vậy, bỏ lỡ thì còn gì vui nữa?

Vừa rợp bóng mát bên đường, vừa đem lại diện mạo mới cho thành phố, mùa hoa kèn hồng tuy ngắn nhưng khiến thành phố trở nên mới mẻ hơn trong mắt người dân lẫn du khách.

Tác giả: Moon

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: mùa hoa kèn hồng , Sài Gòn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP