Thể thao

PSG chính thức bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel

Ngày hôm qua, Paris Saint Germain (PSG) đã chính thức công bố bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel làm HLV trưởng của CLB kể từ mùa giải tới.

Như đã biết, HLV Unai Emery sẽ chia tay PSG vào cuối mùa giải này sau khi hết hạn hợp đồng. Dù mùa giải vẫn chưa kết thúc nhưng đội bóng nhà giàu nước Pháp đã sớm công bố tân HLV trưởng của CLB.

HLV Thomas Tuchel chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng PSG

Cụ thể, họ đã chính thức bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel dẫn dắt CLB kể từ mùa giải tới. Hợp đồng của chiến lược gia người Đức với PSG sẽ có thời hạn trong 2 năm. Cũng như HLV Unai Emery, HLV Thomas Tuchel có nhiệm vụ giúp PSG bay cao ở đấu trường Champions League.

Thông báo trên trang chủ của PSG có đoạn: “PSG vui mừng thông báo HLV Thomas Tuchel sẽ chính thức là HLV trưởng của đội bóng theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm”.

Sau khi được bổ nhiệm vào “ghế nóng” của PSG, HLV Thomas Tuchel cho biết: “Đây là niềm vui, sự vinh dự lớn khi tôi được dẫn dắt CLB khổng lồ của thế giới. Tôi hy vọng làm việc với những cầu thủ tuyệt vời tại đây. Họ đều là những cầu thủ hàng đầu của làng bóng đá thế giới.

Tôi sẽ làm mọi thứ để có thể giúp CLB vươn tới đỉnh cao của bóng đá thế giới. Có tiềm năng phi thường ở PSG. Đây là thử thách thú vị nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng háo hức được làm việc ở sân Công viên các Hoàng tử, một sân bóng huyền thoại với bầu không khí tuyệt vời”.

HLV Thomas Tuchel được xem là sự kết hợp giữa Jurgen Klopp và Pep Guardiola, người sở hữu cá tính đặc biệt và có nhiều phát kiến chiến thuật. Ông đã chia tay Dortmund vào mùa Hè 2017 và chưa dẫn dắt CLB nào cho tới nay.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: thomas tuchel , unai emery , PSG

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP