Pháp luật

Phạt tù ông chủ quán hát và nhân viên tàng trữ “kho ma túy” trong nhà

Đỗ Công Tiến và hai đàn em là Nguyễn Xuân Minh và Nguyễn Văn Trường bị tuyên những bản án nghiêm khắc vì tàng trữ và mua bán ma túy.

Ngày 16/8, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Mua bán trái phép chất ma túy đối với ba bị cáo Đỗ Công Tiến (SN 1980, huyện Tiên Du, Bắc Ninh), Nguyễn Xuân Minh (SN 1994, Từ Sơn, Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Trường (SN 2000, Từ Sơn, Bắc Ninh).

Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, từ tháng 4/2018, Trường và Minh đến làm thuê cho Đỗ Công Tiến tại thôn Núi Bất Lự, Tiên Du, Bắc Ninh và ở luôn cùng gia đình Tiến. Đỗ Công Tiến mở một quán kinh doanh karaoke, nhưng bên cạnh đó "kiếm thêm" bằng cách bán ma túy nhỏ lẻ.

Bị cáo Nguyễn Xuân Minh tại tòa.

Tiến nhiều lần sai Trường và Minh đi bán lẻ ma túy với giá 400.000 đồng/viên thuốc lắc, 3.000.000 đồng/ một chỉ Ketamin và 100.000 đồng/viên hồng phiến.

Ngày 4/9/2018, Minh đang đi giao ma túy thì bị lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra. Khám túi quần Minh phát hiện 10 viên thuốc lắc và 1 túi ma túy đá.

Qua lời khai của Minh, lực lượng chức năng đến khám nhà Đỗ Công Tiến tại thôn Núi Bất Lự, Tiên Du, Bắc Ninh thì phát hiện hàng trăm viên ma túy tổng hợp, ma túy đá với tổng khối lượng là 176 gram, 1 khẩu súng AK cùng 38 viên đạn.

Thời điểm khám nhà, Tiến không có ở nhà. Sau đó, bị đánh động nên Tiến đã bỏ trốn. Đến ngày 22/2/2019 lực lượng chức năng mới bắt giữ được Tiến. Tại cơ quan công an, Tiến khai căn nhà ở thôn Núi Bất Lự là nhà đi thuê, Tiến không biết số ma túy cùng súng đạn của ai.

Mặc dù vậy, qua lời khai của hai đàn em Minh và Trường, cộng thêm vật chứng thu giữ được, cơ quan chức năng đủ cơ sở để xác minh Tiến là đầu mối mua bán trái phép chất ma túy.

Tại tòa, HĐXX nhận định hai đối tượng Minh và Trường đều thành khẩn khai báo. Hai lời khai của Minh và Trường khớp nhau, xác định Đỗ Công Tiến có vai trò chủ mưu trong việc mua bán ma túy lẻ. Hai bị cáo Minh và Trường cũng là lần đầu phạm tội.

HĐXX tuyên phạt Đỗ Công Tiến 18 năm tù, Nguyễn Xuân Minh 9 năm tù, Nguyễn Văn Trường 5 năm 6 tháng tù vì tội Mua bán trái phép chất ma túy. Số ma túy thu giữ được ở nhà của Tiến được tuyên tiêu hủy, một số điện thoại di động mà các bị cáo dùng để phạm tội được tuyên sung công quỹ Nhà nước./.

Tác giả: Trọng Phú

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP