Pháp luật

Ông Nguyễn Thành Tài bật khóc nói lời sau cùng

Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài khóc thành tiếng khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu tại phiên tòa xét xử sáng nay.

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài bật khóc trên tòa. Ảnh: Đất Việt


Sáng 19/9, HĐXX cho bị cáo Nguyễn Thành Tài, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng các đồng phạm nói lời sau cùng trước khi bước vào phần nghị án và tuyên án.

Thông tin trên Dân Việt, đứng trên bục nói lời sau cùng, bị cáo Tài nói rằng, sau 50 năm theo Đảng, hoạt động cách mạng, trong quá trình công tác bản thân ông chưa bao giờ bị kỷ luật, nhưng đến khi cuối đời, ở vào cái tuổi xế chiều lại vướng vào vòng lao lý. Ông bộc bạch:

"Đó là một cú sốc rất nặng đối với tôi. Một trải nghiệm có thể nói là vô cùng nghiệt ngã và cay đắng".

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, bản thân không thấy xấu hổ với lương tâm bởi đã cố gắng cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, với mong muốn mang lại hạnh phúc chung cho người dân, đặc biệt là nhân dân TP.HCM. Theo bị cáo, quá trình công tác không tránh khỏi sơ suất, thiếu sót kể cả phạm lỗi.

"Tôi không đổ lỗi cho ai, do hoàn cảnh hay bất cứ người nào. Với tinh thần là một đảng viên 45 năm tuổi đảng, tôi sẽ chịu sự phán xét của kỷ luật Đảng, tôi vi phạm pháp luật thì tôi sẽ chịu sự xử lý của pháp luật. Tôi chỉ muốn nói rằng, đến giờ phút này ngay cả khi phát hiện những điều mình làm chưa tốt, tôi cũng đã cố gắng hết sức", bị cáo Tài nhấn mạnh.

Bị cáo cũng khẳng định mình không có động cơ trục lợi, khi về hưu bị cáo đã dành thời gian gần 9 năm cho công tác giảng dạy, dù thu nhập rất ít nhưng cảm thấy hạnh phúc vì được truyền đạt lại những kinh nghiệm cho thế hệ trẻ.

Đặc biệt, khi nhắc về người mẹ già và gia đình, bị cáo Tài bật khóc:

"Trước hết xin lỗi mọi người vì sự việc đáng tiếc xảy ra, gây ra lo lắng. Tôi xin lỗi mẹ của tôi, một người mẹ giống như bao nhiêu người mẹ Việt Nam khác đưa tiễn 4 người con của mình tham gia hoạt động cách mạng".

Được biết, nguyên nhân có mặt tại phiên tòa Xét xử là vì nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài cùng các đồng phạm liên quan đến sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại số 8 - 12 Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM), gây thất thoát hơn 1.927 tỷ đồng.

Tác giả: Thanh Mai (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP