Giáo dục - Đào tạo

Nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng: Hé lộ sự thật rúng động?

Những ngày này, dư luận đang không ngớt bàn tán về vụ nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng nặng vào cuối giờ thực hành môn Hóa học tại trường vào ngày 5/1 do sự nghịch ngợm của các bạn nam trong lớp. Vụ việc khiến em Đinh D.A. (học sinh lớp 12A2) bị bỏng cấp độ 3, đặc biệt là ở các vùng bàn tay phải, cánh tay, bụng, cằm, cổ, tai và gáy.

Những tiết lộ mới nhất về vụ việc nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng nặng trong giờ thực hành Hóa đang khiến dư luận hết sức bàng hoàng, phẫn nộ.

nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng 1

nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng 2

Ảnh chụp vết thương của nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng. Ảnh FB

Chia sẻ về vụ việc, D.A. cho biết suốt 1 tháng qua, vụ nổ đã khiến cả tinh thần và thể xác của em vô cùng đau đớn. Xót xa hơn cả là giờ đây tay em vẫn rất đau, không thể cầm bút viết được, giấc mơ trở thành sinh viên trường Y cũng đành dang dở. Chưa kể, những vết bỏng trên cơ thể D.A. cũng sẽ để lại những di chứng ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của em sau này.

Tuy nhiên, vì yêu trường yêu lớp mà kể từ khi xảy ra vụ việc, nữ sinh bị bỏng vẫn chờ đợi hướng xử lý của nhà trường trong im lặng. Vậy mà dù vụ việc đã xảy ra hơn 1 tháng song đến nay, nhà trường vẫn chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào với những cá nhân có liên quan.

Thậm chí, chỉ sau khi D.A. tâm sự về vụ việc trên mạng xã hội vào ngày 7/2 vừa qua, giáo viên coi lớp trong buổi thực hành đó và các nam sinh gây bỏng mới phải viết bản kiểm điểm.

nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng 3

nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng 4

Báo cáo của trường THPT Phan Đình Phùng về vụ nữ sinh bị bỏng. Ảnh chụp màn hình

Đọc tâm sự của D.A., xem hình ảnh cơ thể em biến dạng vì những vết bỏng, cư dân mạng đau xót cho tương lai của cô nữ sinh lớp 12 bao nhiêu thì lại càng phẫn nộ với cách xử lý của phía nhà trường bấy nhiêu. Đỉnh điểm là mới đây, một bài viết của nickname P.H. trên Facebook đã hé lộ thêm nhiều thông tin về vụ việc nữ sinh THTP Phan Đình Phùng bị bỏng.

Theo đó, người viết tỏ thái độ bức xúc vì suốt 1 tháng sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không hề công bố thông tin cho học sinh trong trường, cũng không tổ chức bất kỳ một buổi họp kỷ luật nghiêm túc nào. Thậm chí, trong một báo cáo nhanh gửi lên Sở GD&ĐT Hà Nội vào ngày 12/1, nhà trường gọi việc nữ sinh bị bỏng là tai nạn hy hữu và sẽ họp để rút kinh nghiệm nội bộ.

Cũng theo những gì người này tiết lộ, các nam sinh gây ra vụ nổ không hề đến thăm hỏi nữ sinh bị bỏng mà chỉ có người lớn đến nói chuyện. Và theo bài viết trên mạng xã hội, cách nói chuyện của gia đình các nam sinh cũng vô cùng thờ ơ, hời hợt. Facebooker P.H. còn khẳng định, chính thầy giáo chủ nhiệm còn từng yêu cầu nữ sinh THTP Phan Đình Phùng bị bỏng phải gỡ bài tâm sự trước đó đi.

nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng 5

nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng 6

Một phần bài viết về vụ nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Bài viết của P.H. gây lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều ý kiến tỏ thái độ phẫn nộ trước cách cư xử của gia đình các nam sinh và hướng xử lý của trường THPT Phan Đình Phùng.

Tuy nhiên, theo tâm sự của Nguyễn Đăng V. (một trong các nam sinh vô tình gây ra vụ nổ), thời gian này chuyện học tập và tâm lý của em đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những chỉ trích của dư luận. V. cho hay, vụ tai nạn khiến cậu rất ân hận và đó sẽ là nỗi day dứt đeo bám cả cuộc đời.

V. cho biết sau khi sự việc xảy ra, em đã tới cả bệnh viện và nhà riêng của D.A. để xin lỗi nhưng cô bé không đồng ý gặp mặt. Nam sinh lớp 12 cũng tiết lộ thêm, gia cảnh của cậu hết sức bình thường, mẹ là công chức về hưu, bố làm lái xe.

nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng 7

Bản kiểm điểm của em V. về vụ nữ sinh bị bỏng. Ảnh chụp màn hình

Trong một diễn biến khác có liên quan, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – ông Chử Xuân Dũng cho hay đã yêu cầu nhà trường phải giải quyết xong sự việc trong tuần này. Quan điểm của Sở về vụ nữ sinh THPT Phan Đình Phùng bị bỏng là phải xử lý thật nghiêm và khách quan nhưng dựa trên tinh thần giáo dục với các học sinh.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP