Phóng sự - Ký sự

“Nhập nhèm” bán đấu giá 135 xe máy của Công an tại Hà Tĩnh: Doanh nghiệp đấu giá thông báo địa chỉ chi nhánh “ma”?

Cty CP đấu giá Phú Quý, đơn vị được ủy quyền bán đấu giá 135 xe máy thanh lý của Công an huyện Can Lộc báo địa chỉ chi nhánh Cty tại 82 Hà Huy Tập (TP.Hà Tĩnh), nhưng chủ nhà khẳng định, đó là thông tin bịa đặt. Tại trụ sở Công an Can Lộc, cũng không thấy niêm yết về việc bán đấu giá lô xe máy.

  >> Hà Tĩnh: “Nhập nhèm” bán đấu giá 135 xe máy của Công an

Như Lao Động online đã thông tin, nhận được thông tin Công an huyện Can Lộc có bán thanh lý lô xe gắn máy 135 chiếc, khách hàng đã tìm đến cơ quan này để liên hệ đăng ký mua đấu giá.

Những xe máy thanh lý tại Công an huyện Can Lộc.
Những xe máy thanh lý tại Công an huyện Can Lộc.

Liên hệ với ông Trần Đình Sáu- Giám đốc Cty CP đấu giá Phú Quý, đơn vị được ủy quyền bán số hàng nói trên- ông Sáu khẳng định, địa chỉ chi nhánh của Cty tại Hà Tĩnh là số nhà 82 Hà Huy Tập.

Nhưng khi khách hàng tìm đến, đó là một nhà dân, đồng thời là nơi kinh doanh thời trang mang thương hiệu Quang Đăng, không hề có dấu hiệu của Cty đấu giá Phú Quý.

Gọi điện cho ông Đức, chủ nhà, được biết: Ngôi nhà này từ trước đến nay không cho Cty đấu giá nào có tên là Phú Quý đặt làm chi nhánh giao dịch.

Ông Đức bức xúc: “Họ khai rờ rờ rận rận (không đúng sự thật – PV)”.

Ngay cả cán bộ công an huyện Can Lộc cũng không biết chi nhánh Cty Phú Quý tại TP.Hà Tĩnh ở đâu. Khách hàng đã nhiều lần liên hệ với ông Sáu, mỗi lần ông nói một kiểu và sau đó bất ngờ tuyên bố lô hàng xe máy nói trên “đã bán rồi”.

Sáng 7.6, PV liên hệ làm việc với Sở Tư pháp Hà Tĩnh, được biết cơ quan này sẽ xác minh, làm rõ sự việc báo nêu và xử lý theo quy định. Một cán bộ của cơ quan này thông tin, đã gọi điện cho ông Trần Đình Sáu – Giám đốc Cty CP đấu giá Phú Quý – hỏi địa chỉ chi nhánh Cty tại Hà Tĩnh ở đâu, ông Sáu vẫn khẳng định tại đường Hà Huy Tập nhưng… “chưa treo biển” (?).

Khi khách hàng hỏi việc thực hiện niêm yết, thông báo thông tin đấu giá ở đâu, ông Trần Đình Sáu trả lời: “Thông báo ở đâu là việc của tôi, miễn là đúng quy định”. Nhưng thực tế khách hàng không tìm thấy thông báo về cuộc đấu giá nói trên. Tìm đến trụ sở Công an Can Lộc, một cán bộ trực ban cho biết không có niêm yết việc bán đấu giá xe máy tại đây.

Cty đấu giá phải thông báo trụ sở cho Sở Tư pháp

Nghị định 17/2010/NĐ-CP ngày 4/3/2010 về bán đấu giá tài sản quy định: Tổ chức bán đấu giá tài sản phải niêm yết việc bán đấu giá tài sản là động sản tại nơi bán đấu giá, nơi trưng bày tài sản và nơi đặt trụ sở của tổ chức bán đấu giá tài sản chậm nhất là bảy ngày trước khi tiến hành bán đấu giá. Đối với tài sản bán đấu giá là động sản có giá khởi điểm từ ba mươi triệu đồng trở lên và bất động sản thì đồng thời với việc niêm yết, tổ chức bán đấu giá tài sản phải thông báo công khai ít nhất hai lần, mỗi lần cách nhau ba ngày trên phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương hoặc địa phương nơi có tài sản bán đấu giá. Theo Thông tư 23 hướng dẫn Nghị định 17 quy định doanh nghiệp đấu giá mở chi nhánh tại tỉnh khác phải thông báo địa chỉ trụ sở cho Sở Tư pháp tỉnh đó.

Clip về vụ việc:

Tại trang masocongty.vn, chi nhánh Cty đấu giá Phú Quý tại Hà Tĩnh có địa chỉ tại 82 Hà Huy Tập – TP.Hà Tĩnh.
82 Hà Huy Tập là hiệu thời trang Quang Đăng, không phải địa chỉ chi nhánh Cty Phú Quý.

Quang Đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP