Thế giới

Người gốc Việt bị con trai bắn chết tại Mỹ

Cảnh sát Mỹ hôm 1-5 xác định nghi phạm bắn chết người đàn ông gốc Việt tại căn hộ gần khu Scripps Ranch, TP San Diego chính là con trai 15 tuổi của nạn nhân.


Cảnh sát TP San Diego Anthony Dupree cho biết ông Thanh Pham, người gốc Việt 46 tuổi, bị bắn lúc 20 giờ 40 phút (giờ địa phương) hôm 29-4.

Các nhân viên thuộc lực lượng khẩn cấp phát hiện nạn nhân nằm trên sàn nhà ở phòng ngủ trong căn hộ cao cấp ở khu Miramar Ranch North và có ít nhất một vết thương do trúng đạn. Ông Dupree cho hay: "Thật không may, nạn nhân chết tại hiện trường".

Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Twitter

Nghi phạm 15 tuổi, chưa bị nêu danh tính, đã trốn khỏi căn hộ trước khi cảnh sát đến nhưng bị bắt vào khoảng 1 giờ (giờ địa phương) hôm 30-4 cách nhà khoảng 3,2 km.

Thiếu niên bị bắt cùng với một khẩu súng lục đeo ở thắt lưng và hàng chục viên đạn trong ba lô. Nghi phạm này hiện bị tạm giữ nhưng được đưa đến bệnh viện kiểm tra khi khai mình bị thương.

Nghi phạm bị bắt giữ cách nhà khoảng 3,2 km. Ảnh: Sandiego Union Tribune

Ông Dupree cho biết các nhà điều tra không có bằng chứng cho thấy thiếu niên này có ý định lên kế hoạch thực hiện bất kỳ hành động bạo lực nào khác, kể cả tại trường trung học Mira Mesa mà cậu ta đang theo học.

Hiệu trưởng trường Mira Mesa, ông Jeff Sabins, đã gửi thư điện tử thông báo cho các bậc phụ huynh về vụ việc vài giờ sau khi nam sinh trường này bị bắt giữ. Tuy nhiên, hiệu trưởng không chia sẻ thông tin chi tiết trong lúc cuộc điều tra đang diễn ra.

Tác giả: Xuân Mai

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP