Pháp luật

Hotboy cầm đầu đường dây sản xuất ma túy từ thuốc thú y

Đẹp trai, hiền lành nhưng San lại là đối tượng ranh mãnh điều hành nhóm người tách-chiết thuốc thú y nhập ngoại thành chất gây nghiện, thu lời hàng tỷ đồng

Ngày 5/4, Phòng PC47 Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá thành công đường dây sản xuất ma túy từ thuốc thú y.

Đối tượng San tại cơ quan công an

Theo điều tra, Lưu Trường San (SN 1991, trú phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn) cầm đầu nhóm đối tượng gồm 4 người trú ở tỉnh Lạng Sơn và TP Hà Nội chuyên mua bán, thu gom thuốc thú y loại Ket-A-100 được nhập khẩu từ Australia, rồi dùng các phương pháp tách chiết loại thuốc này để điều chế trái phép chất ma túy ketamine.
Đặc biệt, để tăng chất lượng ma túy ketamine, những người này còn cho thêm cả moocphin- loại thuốc giảm đau gây nghiện, có hàm lượng cao nhất (10%) trong nhựa khô quả cây thuốc phiện.

Đối tượng San ranh mãnh tích trữ thuốc và tạo tình trạng khan hiếm hàng để đẩy giá bán thuốc Ket-A-100 lên cao. Tính từ tháng 4/2017 đến nay, San đã bán cho các đối tượng trên 915 lọ Ket-A-100 với giá thấp nhất là 1,3 triệu VNĐ/lọ, cao nhất là 4,5 triệu VNĐ/lọ; thu về khoản nhuận khổng lồ lên đến hàng tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tại nhà San gồm: 207 lọ Ket-A-100 (Trung bình mỗi lọ 100mg/ml Ket-A-100 sẽ sản xuất được 12 gam Ketamine), 236 lọ Lidocain, 4 lọ Ketamil, 2 cân điện tử và nhiều đồ vật, dụng cụ, loại thuốc khác sử dụng trong quá trình sản xuất chất ma túy Ketamine.

Được biết, đây là vụ sản xuất trái phép chất ma túy đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Tác giả: Nguyễn Duy Chiến

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP