Pháp luật

Hi hữu vụ đột nhập nhà dân trộm cắp rồi ‘bo’ miếng vàng cho nữ tiếp viên

Hai lần đột nhập nhà dân trộm cắp với số tiền vàng lớn, kẻ trộm mời bạn đi hát hò. Trong lúc cao hứng, tên trộm đã mạnh tay "bo" cho nữ tiếp viên một miếng vàng.

Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang hoàn thiện hồ sơ vụ án trộm cắp trên địa bàn.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, đầu tháng 5/2017, Tô Văn Kiên (SN 1989, trú tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội) thuê phòng trọ tại thôn Do Thượng, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh để làm thuê cho một cơ sở sản xuất nhôm kính.

Trong thời gian này, Kiên làm quen với Hoàng Văn Du (SN 1994, ở tỉnh Lạng Sơn), là thợ xây dựng tự do đang làm thuê cho một công trình ở thôn Do Thượng. Giữa tháng 6/2017, Du nghỉ việc về ở cùng phòng trọ với Kiên.

Sau một thời gian nằm dài ở nhà trọ vì không có việc làm, lại phải cưu mang người bạn quê ở Lạng Sơn, Kiên lang thang tại các khu đô thị vắng vẻ, phát hiện sơ hở của người dân để đột nhập trộm cắp tài sản.

Sáng 25/7, Kiên đến khu đô thị Hà Phong tìm cơ hội trộm cắp tài sản. Phát hiện ngôi biệt thự của gia đình chị H. không có người ở nhà, xung quanh vắng vẻ, Kiên đã trèo qua tường rào vào trong sân, dùng một thanh sắt dẹt dài khoảng 30cm cạy phá khóa cửa chui vào bên trong nhà lục lọi lấy trộm tài sản.

Kiên lấy được 1 iPad 3, 1 máy tính bảng nhãn hiệu Samsung, 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung, 1 máy ảnh Canon, 1 lọ nước hoa của nước ngoài sản xuất và 1 chiếc mũ lưỡi trai màu trắng rồi tẩu thoát.

Đối tượng Kiên.

Sáng hôm sau, Kiên tiếp tục quay lại nhà chị H. ở khu đô thị Hà Phong. Thấy trong nhà chị H. không có người, Kiên theo lối cũ đột nhập vào bên trong lục lọi lấy trộm tài sản ở phòng ngủ tầng 2. Vì thời tiết oi bức, Kiên tranh thủ bật điều hòa của gia chủ tận hưởng không khí mát lạnh và bật máy tính cá nhân của chị H. xóa hết dữ liệu cá nhân và bật phim xem.

Trong khoảng thời gian này, Kiên tiếp tục lục lọi, phát hiện và lấy trộm gần 160 triệu đồng, 10 cây vàng ta (loại miếng) và 5 chiếc nhẫn vàng ta (loại nhẫn tròn) gia chủ cất trong hộp bìa cứng trên giá sách rồi tắt máy tính, rời khỏi nhà chị H. theo lối tường rào.

Kiên vốn đi làm thuê, thu nhập không đáng là bao. Nhưng thời gian gần đây đối tượng này lại có tiền để ăn chơi. Đáng chú ý, Kiên đưa Du đi ăn chơi ở nhiều địa điểm của huyện Mê Linh. Nhận được tin báo, Công an huyện Mê Linh đã vào cuộc điều tra.

Theo dấu các đối tượng có biểu hiện bất minh về kinh tế, công an thấy nổi lên đối tượng Kiên.

Kiên khoe với bạn có người cho vay tiền rồi chụp ảnh khoe trên mạng xã hội. Vốn không phải tiền do mình làm ra, nên Kiên ăn tiêu xả láng. Hắn “ga lăng” tặng cho một nữ tiếp viên quán karaoke một miếng vàng trộm cắp được.

Theo luật gia Nguyễn Quốc Hùng, có công ăn việc làm nhưng vì không tu chí mà Kiên đã đánh mất bản thân, đi vào con đường phạm tội. Không thể nại ra lý do bao bạn mà có thể biến mình thành tên trộm được.

Cụ thể, hành vi của Kiên có dấu hiệu của tội Trộm cắp tài sản quy định tại Điều 138.

Theo đó, người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm 500.000 đồng đến dưới 50.000 triệu đồng hoặc dưới 500.000 đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội Chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Tuy nhiên, ở đây, số tài sản mà đối tượng trộm cắp được có số lượng lớn. Nếu sau khi định giá, số tiền, tài sản trộm cắp được có giá trị từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Tác giả: Xuân Hoà

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: trộm vàng , hy hữu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP