Pháp luật

Hà Tĩnh: Tạm giữ kẻ chém thủng thuyền lực lượng cứu hộ vì không mượn được

Mượn thuyền của lực lượng đang đi sơ tán người dân không thành, Lâm vác dao chém thủng thuyền.

Chiều 30/10, trao đổi với Người Đưa Tin Pháp Luật, Thượng úy Đặng Thế Long, Trưởng Công an xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Bùi Đức Lâm (SN 1978, trú thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh) để điều tra hành vi chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ.

Chiếc thuyền đã bị hư hỏng hoàn toàn, không thể sử dụng.

Trước đó vào 14h30 cùng ngày, do mưa lớn nước lũ dâng nhanh khiến nhiều thôn của xã Cẩm Vịnh bị ngập sâu. Trước tình hình, chính quyền địa phương phát lệnh gấp rút sơ tán người dân vùng ngập lụt đến điểm tránh trú.

Thời điểm này, ông Trần Huy Quyên, Trưởng thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh cùng một số cán bộ thôn chèo thuyền hơi được trang cấp để đi cứu hộ người dân.

Vết chém trên thuyền cho Lâm thực hiện.

Khi đoàn cứu hộ đi vào nhà bà Nguyễn Thị Hợp (76 tuổi) bị liệt để đưa bà đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và 1 số người khác đang lội nước. Lâm tiến lại đoàn cứu hộ ngỏ ý muốn mượn thuyền để đi.

Với lý do phải ưu tiên sơ tán bà Hợp là trường hợp người tàn tật trước, ông Quyên từ chối thì bị Lâm xông vào xô xát. Sau đó, đối tượng chạy vào nhà bà Hợp lấy dao ra chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi khiến thuyền bị thủng.

Ngay sau đó, Lâm đã bị lực lượng công an bắt giữ; đồng thời, bố trí thuyền khác đưa bà Hợp đến điểm tránh trú an toàn.

Tính chất nghiêm trọng của vụ việc đã được Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên trực tiếp làm việc với đối tượng Lâm tại trụ sở UBND xã Cẩm Vịnh.

Liên quan vụ việc, Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đang khẩn trưởng sơ tán để đảm bảo an toàn cho người dân. Hành vi của Lâm rất nghiêm trọng, sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, nhiều thôn tại địa bàn xã Cẩm Vịnh đã ngập sâu. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đang sơ tán 180 hộ dân với 540 người về điểm trú trường Đại học Hà Tĩnh để đảm bảo an toàn.

Tác giả: Bùi Thị Ngân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP