Nông thôn mới

Hà Tĩnh: Khen thưởng 12 tập thể 31 CCB tham gia xây dựng NTM

Sáng 7/12, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm Hội Cựu chiến binh tham gia xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đại biểu dự hội nghị tổng kết 5 năm Hội CCB tham gia xây dựng NTM

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh các cấp ở Hà Tĩnh đã thực hiện có hiệu quả phong trào chung tay xây dựng NTM. Các cấp hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động: Hiến đất, hiến cây, đóng góp ngày công sữa chữa, làm mới các trục đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; tham gia tích cực phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng các mô hình Cựu Chiến binh làm kinh tế giỏi trên nhiều lĩnh vực.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh các cấp đã hiến gần 690.000 m2 đất vườn, đất ở, 89.000 m tường rào, hàng trăm ngàn cây có giá trị kinh tế và huy động hàng vạn ngày công tham gia tu bổ, làm mới hơn hàng trăm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; xây dựng trên 1.555 mô hình kinh tế, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, gia trại do Cựu Chiến binh làm chủ đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Cán bộ, hội viên các cấp còn phối hợp có hiệu quả với chính quyền các địa phương trong việc hoàn thiện các tiêu chí NTM, góp phần quan trọng trong lộ trình về đích NTM của các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh: Hội Cựu Chiến binh các cấp cần bám vào các chương trình, kế hoạch và các chính sách của tỉnh để cụ thể hóa bằng chương trình hành động của các cấp hội nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao kết quả trong phong trào xây dựng NTM của Hội Cựu Chiến binh các cấp trong 5 năm qua. Kết quả đó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH, đặc biệt là chương trình xây dựng NTM của tỉnh nhà trong những năm qua.

Thời gian tới, Hội Cựu Chiến binh các cấp cần bám vào các chương trình, kế hoạch và các chính sách của tỉnh để cụ thể hóa bằng chương trình hành động của các cấp hội nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt phong trào chung tay xây dựng NTM. Đẩy mạnh công tác truyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở từng địa phương, đơn vị. Xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả do Cựu Chiến binh làm chủ…

Nhân dịp này, Hội Cựu Chiến binh tỉnh cũng đã khen thưởng cho 12 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu Chiến binh tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu Chiến binh tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Hà Vân/ HTTV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP