Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Đại úy Công an hiến máu cứu bệnh nhân đang cấp cứu

Biết được tin bệnh nhân đang cấp cứu cần truyền máu gấp, Đại úy Đồng Xuân Trà – Phó trưởng Công an xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã kịp thời có mặt để hiến máu cứu người.

Bệnh nhân đang cấp cứu.


Theo đó, chiều ngày 23/11, nhận được thông tin ông Đặng Khắc T (SN 1965, trú tại xóm Khánh Hậu, xã Hưng Hoà, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đang cấp cứu cần truyền máu gấp, Đại uý Đồng Xuân Trà - Phó Trưởng Công an xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân) đã kịp thời có mặt tại nhà bệnh nhân để hiến máu cứu người.

Dưới sự giúp đỡ của cán bộ y tế, sau khi tiến hành đầy đủ các bước xét nghiệm, khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Đồng Xuân Trà đã tham gia hiến máu trực tiếp.

Cảm phục hình ảnh Đại úy Đồng Xuân Trà đến nhà riêng của bệnh nhân để hiến máu cứu người.


Từ đơn vị máu vừa được đồng chí Đồng Xuân Trà cung cấp, các y, bác sĩ đã tiến hành truyền cho bệnh nhân kịp thời, giúp sức khỏe bệnh nhân dần ổn định.

“Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này của Đại úy Đồng Xuân Trà. Từ đó càng góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này nhân rộng ra cộng đồng./.

Tác giả: Viết Hải

Nguồn tin: phuongnam.vanhoavaphattrien.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP