Cư Dân Mạng

Giữa “bão” dư luận, hai cô gái chụp ảnh “Tuyệt tình cốc” nóng bỏng nói gì?

Nguyễn Quỳnh, một trong hai cô gái trong bộ ảnh đang gây “bão” dư luận, cho biết công việc của cô là người mẫu và sẽ tiếp tục chụp những bộ ảnh tương tự nếu phù hợp với khả năng.

Về bộ ảnh nhạy cảm ở “Tuyệt tình cốc”, một số nhiếp ảnh và người yêu thích nhiếp ảnh chia sẻ ý kiến như sau:

Nhiếp ảnh Phan Thanh Tâm, người đã có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh phong cách sexy nhận xét: “Tôi đã xem bộ ảnh gốc của Trung Quốc nên theo tôi cả bộ ảnh gốc và bộ ảnh này đều có phần “phô”. Bộ ảnh này trùng lặp ý tưởng nên không cần phải nói thêm. Chỉ khen được phần người mẫu có thân hình đẹp”.

Là một người đam mê nhiếp ảnh và có tìm hiểu chuyên sâu, anh Dương Mai Việt Anh có nhận xét gay gắt hơn: “Bộ ảnh này quá phản cảm. Nghệ thuật phải là sự sáng tạo ra những sản phẩm chứa đựng giá trị lớn về tư tưởng – thẩm mỹ, có khả năng làm rung động cảm xúc của người xem, còn bộ ảnh này dung tục, rẻ tiền. Mục đích cũng vậy, cố tình làm kiểu đó để tạo scandal hòng nổi tiếng.

Mỗi người có một gu riêng, cảm nhận riêng và không ai nên công kích ai. Nhưng làm những thứ dung tục, đại chúng rồi gắn cho nó cái mác nghệ thuật thì không thể chấp nhận được. Và khi có rất nhiều người cùng thấy thế thì nên suy nghĩ lại. Xem đi xem lại không hiểu bộ ảnh có thông điệp hay nội dung gì ngoài khoe mông và ngực”.

Một cô gái cũng quan tâm đến nhiếp ảnh là B. Ly Ly (Hà Nội) lại lên tiếng bênh vực: “Cũng như chụp bể bơi, chụp bán bikini, người ta mặc đầy vậy. Về độ hở cũng vậy thôi. Ai bảo vì nó phi nghệ thuật hay abc thì cũng tuỳ mắt. Nhưng đừng xỉ vả người ta. Tôi thấy đẹp chả nhẽ bảo tui thấp hèn không biết thưởng thức? Còn bảo non tay này nọ thì có non thì mới có chín chứ. Tầm như ông A ông B chụp hình mới đã thì cứ qua ông A ông B xem. Tôi thì vẫn ở tường bạn này hóng ảnh. Và rõ là người ta thành công hơn rất nhiều người chỉ biết ném đá”.

Bộ ảnh của hai cô gái chụp ở “Tuyệt tình cốc” đang là trung tâm của chú ý của cư dân mạng trong mấy ngày qua.

Ban đầu, khi những bức ảnh hậu trường bị rò rỉ, dân mạng đã hết sức tò mò về bộ ảnh này. Cho thời điểm bộ ảnh chính thức được tung ra cũng là lúc ê-kíp chụp ảnh này chịu cơn “bão” dư luận.

Bộ ảnh này đang là chủ đề tranh luận của cộng đồng nhiếp ảnh trong mấy ngày qua

Dư luận chia làm nhiều luồng ý kiến khác nhau về bộ ảnh. Có người cho rằng ảnh đẹp, có người chê không tiếc lời.

Người khen thì cho rằng người mẫu có vóc dáng đẹp, khung cảnh nên thơ, hình ảnh được xử lý trau chuốt… Kẻ chê thì có nhiều lời lẽ phong phú hơn, như là: “hình ảnh dung tục chứ không hề thấy gợi cảm”, “bộ ảnh làm xấu hình ảnh người con gái Việt”, “họ đang vi phạm quy định của địa điểm du lịch”, “không thể coi đây là một sản phẩm nghệ thuật”…

Vì bộ ảnh này, trên mạng ồn ã suốt mấy ngày không dứt. Biết bao nhiếp ảnh gia, người mẫu, nghệ sĩ, dân mạng… góp lời bình luận. Cũng nhờ quan điểm đối lập của dân mạng mà sau 1 ngày đăng tải, bộ ảnh đã nhận được 32.000 lượt Cảm xúc và được chia sẻ khắp mạng xã hội Facebook.

Dẫu vậy, trong tâm “bão” dư luận, ê-kíp thực hiện bộ ảnh vẫn giữ im lặng, không đáp trả hàng chục ngàn bình luận như dội bom. Điều này khiến nhiều người hoài nghi rằng ê-kíp này cố tình tạo scandal để thu hút dư luận.

Hình ảnh chụp ở “Tuyệt tình cốc” của hai cô gái. (Ảnh: Nguyễn Tú)

PV đã liên hệ được với hai người mẫu của bộ ảnh là Phạm Thúy Nga (nickname Nga Tây) và Nguyễn Quỳnh (nickname Quỳnh Ruby) để tìm hiểu sự việc.

Người mẫu Phạm Thuý Nga (SN 1991) nói rằng ê-kíp chụp ảnh chọn địa điểm ở “Tuyệt tình cốc” (điểm du lịch đang được yêu chuộng nằm ở xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) là vì tình cờ thấy thông tin trên báo và mọi người cùng nảy ra ý tưởng sẽ chụp bộ ảnh tại đây.

“Chúng em chỉ muốn mang đến một bộ ảnh đẹp, mới lạ”, đó là giải thích của Nga về ý tưởng bộ ảnh đang “sốt”.

Nga cho biết cô đã hoạt động trong nghề người mẫu được 4 năm. Cô đã khá quen với công việc chụp ảnh mang phong cách gợi cảm. Đó cũng là thế mạnh của cô trong làng mẫu, một phần nào đó đã thành danh. Đối với bộ ảnh này, Nga. nhận xét rằng phong cách táo bạo hơn so với những bộ ảnh bikini cô từng chụp. Nga cao 1,67m, số đo ba vòng lần lượt là 84 – 57 – 90.

Trước những lời bình luận “ném đá” bộ ảnh của mình, Nga nói rằng từ khi đi làm người mẫu cô đã gặp phải một vài tình huống tương tự. Nga cảm thấy buồn nhưng cô cho rằng đây là công việc của cô, hi vọng mọi người hiểu.

Phạm Thuý Nga – một trong hai người mẫu trong bộ ảnh ở “Tuyệt tình cốc”

Nguyễn Quỳnh cũng từng chụp nhiều bộ ảnh với phong cách sexy

Về phần Nguyễn Quỳnh (SN 1990) đã có 6 năm kinh nghiệm làm người mẫu ảnh, có số đo ba vòng là 89 – 59 – 89, chiều cao 1,68m.

Đối với những lời phê bình, phỏng đoán trên mạng xung quanh bộ ảnh của cô, Quỳnh bình tĩnh nói: “Mỗi người một luồng ý kiến khác nhau nên em cũng không ý kiến và chia sẻ gì thêm”.

Khi được hỏi rằng nếu nhận được một lời mời chụp ảnh với concept tương tự thì có tham gia hay không, Nguyễn Quỳnh trả lời: “Công việc em là người mẫu ảnh, phù hợp vào khả năng em là em sẽ nhận.

Em chỉ muốn có những shoot hình mới mẻ và khác lạ đi so với cách chụp hình truyền thống thôi chứ cũng không muốn chia sẻ thêm thông điệp nào”.

Mai Châm

Ảnh: NVCC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP