Bạn cần biết

Giấc mơ của bạn nói lên điều gì?

Các giấc mơ giống như thông điệp từ tâm trí vô thức nhưng các nhà khoa học cho rằng có thể giải mã được những mật mã mà chúng trao gửi. Dưới đây là một số giấc mơ thường gặp nhất và những điều mà chúng muốn nhắn gửi đến với bạn.


1. Động vật

Thường đại diện cho một phần tâm thức liên quan đến thiên nhiên và sự sống còn. Bị truy đuổi bởi một loài thú ăn thịt nào đó trong giấc mơ có nghĩa là bạn đang có những cảm xúc bị dồn nén như sự đe dọa hay sợ hãi.


2. Trẻ con

Trẻ con đại diện cho mong muốn sinh con, hoặc sự khao khát được quan tâm, cần được yêu thương. Đó cũng là một dấu hiệu của sự khởi đầu mới.

3. Bị truy đuổi

Đây là một trong những giấc mơ thường gặp nhất. Nó mang ý nghĩa bạn cảm thấy bị đe dọa. Vì thế, hãy nghĩ xem ai là người đang đuổi theo bạn và tại sao họ lại là nỗi đe dọa trong cuộc sống của bạn.

4. Các bài kiểm tra

Đây là dấu hiệu tự đánh giá. Nội dung của bài kiểm tra phản ánh một phần tính cách của bạn hoặc cuộc sống đang bị xem xét.


5. Cái chết

Cái chết của một người thân hoặc một người yêu quý mang ý nghĩa một sự thay đổi chứ không phải một dự đoán tâm linh nào đó. Nếu gần đây bạn mất thứ gì đó, giấc mơ có thể liên quan đến sự mất mát này.

6. Ngã

Đây là một giấc mơ gặp khá thường xuyên, liên quan đến sự lo lắng của bạn về việc mất kiểm soát hoặc trạng thái đi xuống sau một thành công nhất định của bạn.

7. Thực phẩm

Giấc mơ này là biểu hiện của trí thức vì nó nuôi sống cơ thể giống như thông tin nuôi dưỡng tâm trí của bạn.


8. Ác quỷ

Những con quỷ xấu xa là biểu hiện của cảm xúc bị kìm nén. Bạn có thể bí mật cảm thấy cần phải thay đổi hành vi của mình tốt hơn.

9. Bàn tay

Những bàn tay cũng hay xuất hiện trong giấc mơ. Nếu bạn thấy tay mình đang đan, xoắn với nhau, nó là cảm giác về sự vô ích, nếu bạn rửa tay, đó là thể hiện một cảm giác tội lỗi.

10. Giết người

Giết ai đó trong giấc mơ không có nghĩa bạn là một tội phạm. Nó có nghĩa bạn đang muốn tiêu diệt một phần tính cách của mình. Nó cũng tượng trưng cho sự thù ghét một ai đó.

11. Nhỡ chuyến bay

Đây là giấc mơ phổ biến, cho thấy cảm giác thất vọng khi bỏ qua một cơ hội quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng để thực hiện một quyết định lớn trong đời.

12. Tiền bạc

Nó đại diện cho giá trị của bản thân. Nếu bạn mơ mình đang trao đổi tiền, có thể bạn đang mong đợi một vài sự thay đổi trong cuộc sống.

13. Núi

Núi là vật cản, vì thế mơ thấy việc chinh phục thành công một ngọn núi có thể hé hộ cảm giác chiến thắng.


14. Con đường

Một con đường là sự chuyển hướng trong cuộc sống. Nếu bạn mơ thấy chúng, có thể đây là thời điểm bạn nên tự hỏi lại mình về hướng đi hiện tại của mình.

15. Răng

Mơ thấy răng bị rung có thể là một sự sợ hãi tuổi già hay kém hấp dẫn.

16. Bị mắc bẫy

Đây là một ác mộng thường gặp, phản ánh sự bất lực trong cuộc sống thật nhằm chạy trốn hoặc đưa ra một quyết định đúng đắn.


17. Xe cộ

Có thể phản ánh bạn kiểm soát được những gì trong cuộc sống của mình. Giấc mơ có thể là xe của bạn đang bị mất lái hoặc ai đó đang chở bạn đi.

18. Nước

Giấc mơ về nước có thể xuất hiện dưới rất nhiều dạng, là biểu hiện của một tâm trí vô thức. Một mặt nước phẳng lặng là sự bình yên bên trong trong khi đại dương dậy sóng lại là một tâm hồn đang xáo động.

Tác giả: H Nguyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP