Trong nước

Dự báo thời tiết 10/4: Sau đỉnh nắng nóng, miền Bắc sẽ giảm 8 độ

Dự báo thời tiết 10/4: Hôm nay và ngày mai sẽ là cao điểm nắng nóng tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ trước khi không khí lạnh tràn về.

Hôm qua, số điểm nắng nóng khắp Tây Bắc Bộ kéo vào đến Thừa Thiên – Huế đã tăng lên 27 điểm với nền nhiệt 35-38 độ.

Dự báo hôm nay và ngày mai sẽ là cao điểm của đợt nắng nóng này khi áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mở rộng kết hợp với hiệu ứng gió, một số tỉnh Đông Bắc Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng.

Từ ngày 12/4, nắng nóng sẽ chấm dứt khi không khí lạnh tràn về gây mưa rào rải rác cho khắp miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Ảnh: Trần Thường

Tại thủ đô Hà Nội hôm nay sẽ tăng lên mức 33-34 độ C, trưa chiều nắng nóng, đêm mát 25-26 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu và các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá hôm nay tiếp tục có nắng nóng 37-38 độ C, cá biệt có nơi trên 39 độ.

Đợt nắng nóng đầu mùa sẽ chính thức chấm dứt vào ngày 12/4 khi miền Bắc đón một đợt không khí lạnh mới. Tại Hà Nội dự báo giảm khoảng 8 độ, về mức 25-26 độ C, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ giảm khoảng 10 độ xuống còn 26-27 độ C, Bắc miền Trung giảm khoảng 6 độ.

Đáng lưu ý, không khí lạnh về đột ngột trên nền nhiệt cao sẽ gây mưa rào dông rải rác cho khắp các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trong cơn dông cần đề phòng các kiểu thời tiết cực đoan như giông tố, lốc xoáy…

Tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, nắng nóng cũng diễn ra gay gắt, trời có nắng từ sớm, đầu giờ chiều phổ biến 35 độ, đặc biệt tại các tỉnh Đông Nam Bộ có nơi đạt 37 độ.

M.Anh/Theo báo Vietnamnet

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP