Trong Nước

ĐTVN thời Hữu Thắng: Hãy cứ đá bóng tử tế…

Bỏ lại những âu lo, ngờ vực và cả sự… bàn lùi, ĐTVN thời HLV Hữu Thắng, hãy cứ bình thản chơi bóng, thứ bóng đá tử tế mà người hâm mộ chờ đợi. 

1. Thực tế, dù lạc quan đi chăng nữa thì những gì đã thể hiện ở trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa của đội tuyển Việt Nam cũng gây nên nỗi lo “không hề nhẹ”.


Hữu Thắng cùng học trò hãy quẳng đi sức ép, lo âu để cháy hết mình trên sân

Là hàng tiền đạo chưa ăn ý, các “nòng súng” tỏ ra thiếu chính xác, luôn vội vã trong những tình huống dứt điểm để đến mức HLV lão làng Lê Thụy Hải chê bai tơi tả.

Rồi cả hàng thủ chơi có phần thiếu tập trung ở tình huống để đối thủ chọc thủng lưới Phí Minh Long cũng là không đáng, ít nhất khi nhìn vào năng lực của Đài Bắc Trung Hoa.

Nỗi ám ảnh về phong độ “tậm tịt” mà đội tuyển nhiều lần thể hiện dưới thời ông thầy người xứ Nghệ lại ùa về, để các fan của đội tuyển phải lo lắng không yên.

2. Đội tuyển của HLV Hữu Thắng chơi chưa tốt thì ngược lại, đối thủ Afganistan có cú “demo” không thể tốt hơn sau khi đánh bại Singapore cách đây ít ngày.


Mong nụ cười Công Phượng rạng rỡ hơn nữa…

Nhìn những gì mà đội bóng của quốc gia quanh năm đối mặt với nội chiến này thể hiện thì quả thực khá đáng ngại đối với đội tuyển Việt Nam khi chơi bóng khá kỹ thuật.

Chẳng những thế, thể lực và thể hình của đội bóng đến từ quốc gia rất khó khăn này cũng nhỉnh hơn đang là thứ phải khiến những ai yêu mến thầy trò Hữu Thắng e dè.

90 phút giao hữu với Singapore, kèm theo đó là chiến thắng 2-1 cho thấy Afganistan không hề dễ bị bắt nạt, chưa nói họ đã được làm quen một cách thực sự với mặt cỏ nhân tạo tại Dushanbe

3. Mình chưa tốt, trong khi đối thủ đã lên tiếng cảnh báo, đương nhiên HLV Hữu Thắng buộc phải thận trọng cho trận đấu diễn ra vào lúc 21 giờ ngày mai (28/3). Nhưng nếu phải lo, e rằng nên quăng đi để mà chiến.

Hãy đem sự thoải mái trên sân tập vào trong các cuộc đọ sức nhé Xuân Trường và tuyển Việt Nam!

Chẳng có gì là thảm họa, nếu như Công Phượng và các đồng đội không thể có chiến thắng ở “sân nhà” của Afganistan trong trận đấu tới đây, khi chặng đường của cuộc đua còn rất dài.

Cũng không có gì phải đáng buồn, nếu đội tuyển chỉ có trận hòa, thậm chí tệ hơn là thất bại bởi vào lúc này HLV Hữu Thắng đang mới bắt đầu “công trình” mới của mình, mọi thứ vẫn cần phải chỉnh sửa.

Chơi bóng làm sao cho tốt, thể hiện hết khả năng và cống hiến thứ bóng đá tử tế là điều mà người hâm mộ bóng đá Việt đang cần. Bởi quá lâu, họ chưa thấy được điều này trong khi V-League rất nhiều sạn.

Thế thì cứ thong thả mà chiến thôi!

Tác giả: Duy Nguyễn

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP