Trong Nước

Xử phạt khó hiểu, Trưởng ban kỷ luật VFF bị

Sau khi đưa ra án phạt nặng với CĐV Hải Phòng, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã bị nhắn tin đe dọa, khủng bố từ những số máy lạ.

Ông Hường cho biết, sau khi đưa ra án phạt, đã phải tắt cả hai số điện thoại để tránh bị làm phiền bởi những CĐV quá khích.

“Tôi phải tắt điện thoại vì liên tiếp nhận tin nhắn, những cuộc gọi đe dọa, khủng bố. Tất nhiên tôi không có gì phải sợ cả. Tôi vừa báo cáo vụ việc với Cục Cảnh sát hình sự C45 để họ xử lý”, ông Hường chia sẻ về những áp lực rất lớn sau án phạt được đưa ra dành cho CĐV Hải Phòng.

CĐV Hải Phòng nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF sau sự cố trên sân Mỹ Đình ở vòng 14 V-League

Nhận tin nhắn khủng bố, nhưng ông Hường cho biết ban kỷ luật VFF vẫn kiên quyết xử lý mạnh tay tới cùng với các CĐV quá khích.

“Ngay sau lệnh cấm, rất đông CĐV Hải Phòng đã thản nhiên vào sân Cần Thơ, mang theo áo, cờ của đội Hải Phòng trước sự bất lực của BTC trận đấu, BTC sân. Có thể nhận định BTC sân đã không làm tốt công tác kiểm soát an ninh, an toàn trước trận. Bởi nếu làm chặt chẽ, tôi tin không có tình trạng đó xảy ra.

BTC sân Cần Thơ chắc chắn đã sai và không thể không nhận án phạt. Thậm chí tôi đã nghĩ tới việc nếu sân khách nào còn cho khán giả Hải Phòng vào sân, sân đó sẽ bị đóng cửa”, ông Hường quả quyết.

Trước đó, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định "cấm CĐV Hải Phòng tới sân khách" vì đã đốt pháo sáng ở trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình, vòng 14 V-League.

“Thực sự tôi rất buồn vì nhiều người đã suy diễn, và nói rằng đây là một án phạt kiểu trò hề, không tác dụng. Ở đây cần phải nói rằng, quyết định được thống nhất dựa trên ý chí của tất cả các thành viên Ban Kỷ luật VFF, là những nhà chuyên môn, luật sư chứ không phải mình tôi.

Tôi chỉ là người chịu trách nhiệm cao nhất trong ban. Ngoài ra, án kỷ luật này dựa trên đề nghị của BTC giải, các báo cáo của giám sát, băng hình kỹ thuật… Tức là chúng tôi xử án có cơ sở, không xử mà thiếu căn cứ”, ông Hường chia sẻ.

Ông lý giải thêm về án phạt: "CĐV Hải Phòng đa số là chân chính, có ý thức. Tuy nhiên cũng có một số người, nhóm người thiếu ý thức, quá khích, nhân danh CĐV Hải Phòng để vào sân.

Họ phá hoại trận đấu, phá hoại hình ảnh CLB Hải Phòng. Việc cấm CĐV mặc áo, mang cờ có logo đội Hải Phòng vào sân khách là để bảo vệ hình ảnh cho CLB”.

Tác giả: Đại Nam

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: CĐV Hải Phòng , VFF , V-League

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP