Cuộc sống

Dâu mới mặc váy về quê ăn giỗ bị họ hàng nhà chồng dị nghị và hành động cực kỳ đáng nể của mẹ chồng

Ở nhà mình, Hạnh vẫn mặc váy đi ăn giỗ. Tuy nhiên, ở nhà chồng cô thì đó lại là điều khó chấp nhận.

Hạnh là gái phố, con nhà có điều kiện. Bố mẹ Hạnh làm nghề kinh doanh, chỉ có duy nhất một mụn con gái nên yêu chiều cô hết mực. Từ nhỏ tới lớn, Hạnh không phải động chân động tay vào bất cứ việc gì. Nhiệm vụ của Hạnh chỉ là học và chơi. Được bố mẹ tạo điều kiện hết sức, Hạnh khi lớn lên đã trở thành một cô gái giỏi giang, xinh đẹp, tài năng. Hơn nữa, dù là thiên kim tiểu thư nhưng Hạnh không bị mắc bệnh kiêu ngạo. Ngược lại, cô còn rất dịu dàng, nết na và có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương mọi người xung quanh mình.

Chính bởi vậy, không có gì là lạ khi cả gia đình nhà chồng tự hào vì cưới được một cô con dâu như Hạnh. Cô mới về nhà chồng tròn 3 tháng, mọi thứ đều diễn ra rất suôn sẻ, tốt đẹp. Ngoài thời gian dành cho công việc, Hạnh vẫn giúp đỡ mẹ chồng việc nhà. Hạnh từng đi học nấu ăn nên chuyện bếp núc với cô không hề có chút khó khăn nào.

Nhưng rồi thử thách đầu tiên trên cương vị nàng dâu mới cũng đến với Hạnh.

Hôm ấy là ngày giỗ của bà nội chồng, cả nhà thống nhất sẽ về quê cúng giỗ nhưng bố mẹ chồng Hạnh về trước 1 ngày để lo việc còn vợ chồng Hạnh đúng hôm giỗ mới về.

Cũng hồi hộp nên Hạnh chuẩn bị chu đáo lắm, cô mua đồ thắp hơi rồi cẩn thận chải chuốt đầu tóc cho gọn gàng. Hy vọng sẽ không làm điều gì để mọi người phải phật lòng.

Ở nhà đẻ Hạnh vẫn mặc váy đi ăn giỗ, cô không hề biết đó lại là điều không thể chấp nhận ở quê chồng. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, tính toán kỹ vậy rồi mà Hạnh vẫn mắc lỗi. Việc Hạnh mặc một chiếc váy, tuy dài và nhìn rất lịch sự nhưng vẫn bị họ hàng nhà chồng soi mói. Mấy và thím và chị em họ bắt đầu bĩu môi, nói đểu Hạnh: "Chị dâu người thành phố có khác, sành điệu thế, mặc váy về quê ăn giỗ, như đi trình diễn thời trang". Một người khác nói thêm: "Mặc thế thì cứ lên nhà ngồi cho mát, còn việc làm cỗ cứ để các cô làm cho cháu ạ".

Rồi mọi người lại xúm vào nói chuyện to nhỏ, Hạnh nhìn quanh một lượt, đúng là chỉ có mình cô mặc váy thật. Bình thường ở nhà đẻ, Hạnh vẫn ăn mặc như này khi đi ăn giỗ. Cô thực sự không biết điều đó lại là chuyện không thể chấp nhận ở nhà chồng.

Thấy con dâu rơi vào tình huống khó xử, mẹ chồng Hạnh liền ra cứu nguy để cô bớt sợ vì nhìn mặt Hạnh đã tái mét từ lúc nào.

Đi qua chỗ mấy người họ hàng, mẹ chồng Hạnh bảo: "Các thím thông cảm, cháu nó mới về làm dâu nên chưa biết. Không biết thì không có lỗi, lỗi là ở tôi, biết mà không nhắc cháu. Tôi xin rút kinh nghiệm".

Nói rồi bà kéo tay Hạnh vào buồng trong, cô nghĩ bụng thế nào cũng bị mẹ nói vì để bà mất mặt. Nhưng không, mẹ chồng Hạnh mở tủ lấy cho con dâu một bộ quần áo mặc nhà của bà rồi bảo Hạnh mặc tạm, ra làm cỗ với mọi người cho tiện. Mẹ chồng không hề trách Hạnh nửa lời mà còn dặn: "Con đừng sợ, tự tin lên nhé, không có vấn đề gì đâu" rồi còn hướng dẫn cho cô nên làm gì.

Hạnh nhìn mẹ mà cảm động, thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho cô một người mẹ chồng như vậy.

Tác giả: LEE NF

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP