Xã hội

Đang đi trên đường, cán bộ công an bị khỉ lao vào tấn công

Trên đường đi làm nhiệm vụ, khi qua khu vực VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, một cán bộ công an thuộc Đồn Công an Phong Nha đã bị một con khỉ lao vào tấn công. Con khỉ này trước đó cũng đã từng tấn công một cán bộ kiểm lâm.

Sự việc nói trên xảy ra vào trưa ngày 31/5. Vào thời điểm này, Trung tá Phạm Văn Dũng, cán bộ Đồn Công an Phong Nha đang đi làm nhiệm vụ ở xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình)

Khi đi đến Km26, đường 20 Quyết Thắng, trong khu vực VQG Phong Nha – Kẻ Bàng thì nhìn thấy một con khỉ đột đứng bên đường. Nhìn thấy anh Dũng, con khỉ đột đã lao vào tấn công, cắn vào chân khiến cán bộ công an này bị thương và chảy rất nhiều máu. Anh Dũng lấy dây cao su để băng tạm vết thương thì con khỉ đột lại tiếp tục lao vào tấn công khiến anh phải bỏ chạy.

Trung tá Dũng bị thương hi hữu vì bị khỉ đột tấn công

Anh Dũng sau đó đã kịp thời đến Trạm y tế xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch để các nhân viên y tế băng bó, khử trùng vết thương. Vết thương sâu ở mắt cá chân trái buộc anh phải khâu 6 mũi. Được biết con khỉ đột ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng này trước đó từng tấn công một cán bộ kiểm lâm.

Hiện con khỉ này đã được Trung tâm bảo tồn và phát triển sinh vật, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng bắt giữ để quản lý, tránh gây thương tích cho người dân qua lại.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP