Trong nước

Đã hết 7 ngày “ai ở đâu ở yên đấy”, Chủ tịch thành phố Vinh nói gì?

Chủ tịch TP Vinh (Nghệ An) cho biết sau khi kết thúc 7 ngày dân “ai ở đâu ở yên đấy”, đang chờ kết quả xét nghiệm cộng đồng, xin ý kiến tỉnh về bước đi tiếp theo.

TP Vinh lập chốt kiểm soát người dân ra vào thành phố để phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Quang Đại

Sáng 29.8, trao đổi với phóng viên, ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết hôm nay là ngày thứ 7 của giải pháp người dân “ai ở đâu ở yên đấy” trong vòng 7 ngày của thành phố - áp dụng từ ngày 23.8.

“Hiện chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn dân TP Vinh, đang chờ kết quả tổng thể. Kết quả ban đầu cho thấy tình hình vẫn đang trong vòng kiểm soát. Sau đó, thành phố sẽ báo cáo UBND tỉnh để xin chỉ đạo bước đi tiếp theo” – ông Trần Ngọc Tú cho hay.

Chủ tịch thành phố Vinh vẫn lo ngại dịch bệnh chủng mới lây lan nhanh, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh nếu người dân chủ quan và mong muốn người dân tiếp tục chia sẻ, hợp tác với chính quyền, nâng cao ý thức phòng dịch bệnh để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

“Thành phố sẽ nỗ lực tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong thời gian cách ly xã hội”- ông Trần Ngọc Tú nói.

Người dân TP Vinh được yêu cầu ở yên trong nhà 7 ngày để tổ chức xét nghiệm, truy tìm F0. Ảnh: QĐ


Trước đó, từ 0h ngày 17.8, thành phố Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Từ 0h ngày 23.8, thành phố Vinh triển khai giải pháp “ai ở đâu ở yên đấy” trong vòng 7 ngày.

Tính từ đầu dịch đến ngày 29.8, tỉnh Nghệ An ghi nhận 1.287 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó TP Vinh nhiều nhất với 396 ca.

Thành phố đã tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn thể dân cư trên địa bàn, hiện đang tổng hợp kết quả.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao Động

  Từ khóa: Covid 19 , TP Vinh , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP