Thể thao

Đã có bản quyền trận đại chiến Thái Lan và Việt Nam

Sau nhiều ngày trông ngóng, cuối cùng các CĐV Việt Nam cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi công ty cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới Next Media đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra vào ngày 5-9.

Theo quy định, các gói bản quyền ở vòng loại World Cup thuộc quyền sở hữu của các Liên đoàn bóng đá thành viên. Các Liên đoàn thành viên có quyền bán ra cho một đối tác để họ tự tìm, phân phối bản quyền cho một Đài truyền hình nào đó khai thác và sản xuất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của NHM nước nhà là được "sát cánh" cùng ĐTVN, trong thời gian qua, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và một số nhà đài khác đã nỗ lực đàm phán với Thái Lan để mua bản quyền trận Thái Lan với Việt Nam diễn ra vào ngày 5- 9.

Mặc dù rất nỗ lực, tuy nhiên mức giá 300 nghìn USD đã khiến nhiều nhà đài chùn bước. Dù trận đấu này thu hút sự quan tâm đặc biệt từ NHM nhưng VTV khẳng định sẽ không mua bản quyền bằng mọi giá.

Tuy nhiên, sau đó, Next Media đã nhảy vào cuộc và giành được bản quyền trận Thái Lan và Việt Nam. Đơn vị Next Media không tiết lộ chính xác mức phí bản quyền nhưng rẻ hơn so với yêu cầu 300 nghìn USD ban đầu từ phía Thái Lan. Hiện nay Next Media cũng nắm giữ bản quyền của 4 trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam.

Trong ít ngày tới, Next Media sẽ công bố đơn vị truyền hình tại Việt Nam được đơn vị này lựa chọn là đài truyền hình phát sóng trận đấu.

Tác giả: K H

Nguồn tin: Báo Pháp luật & Xã hội

  Từ khóa: bản quyền , Thái Lan , việt nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP