Du lịch

Công viên kỳ lạ - Nơi khuyến khích trẻ nhỏ chơi đùa cùng búa, dao, cưa

Tới công viên đặc biệt này, trẻ nhỏ được khuyến khích chơi cả những vật dụng tưởng như nguy hiểm như búa dao cưa, với mục đích học cách sinh tồn.

Khác với những công viên thông thường, đến với công viên vui chơi Hanegi ở Tokyo Tokyo Setagaya Ward, Nhật Bản, trẻ nhỏ được khuyến khích trải nghiệm tự do làm những điều mình thích, thậm chí tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng vốn không mấy khi được cầm đến như búa, dao nhọn hay cưa…

Đây là nơi các em nhỏ được học cách sử dụng những vật dụng vốn được coi là nguy hiểm như dao, búa, theo cách an toàn

Theo người đứng đầu của công viên Hanegi, đây là nơi để trẻ nhỏ được chơi đùa tự do hơn là giữ chúng trong vòng tròn an toàn 100%. Từ quan điểm này cho thấy một số khu vực vui chơi của trẻ có cưa, đinh, búa sắc nhọn, và cả nơi để đốt lửa. Ngoài ra, công viên cũng có khu vực bếp nấu ăn ngoài trời để trẻ trải nghiệm, hay những mảnh vườn trồng lúa.

Một bé trai đang học cách dùng búa đóng đinh

Nhiều phụ huynh đưa các bé tới đây để học cách sử dụng những vật dụng vốn được xếp hàng nguy hiểm và cấm dùng khi ở nhà, như cầm cưa xẻ gỗ, hay dùng dao nhọn cắt đồ ăn.

“Mục đích của công viên Hanegi hướng tới việc giúp bọn trẻ học cách sinh tồn. Tất nhiên, đôi khi sẽ có bé bị thương, nhưng đó là kinh nghiệm cho các con vào đời”, một phụ huynh chia sẻ.

Ngoài việc giám sát từ các phụ huynh, phía công viên Hanegi có những tình nguyện viên hỗ trợ các bé trong việc trải nghiệm nhiều điều mới lạ, thỏa sức khám phá.

Các em nhỏ được khuyến khích học hỏi và khám phá tại công viên

Khu vực đốt lửa ngoài trời

Các căn nhà gỗ trong công viên được thiết kế bằng những thanh gỗ xếp hình zig zac để bọn trẻ không cần dùng thang vẫn trèo lên tới nóc

Nhóm trẻ thỏa sức chơi đùa khám phá mà không cần người giám sát

Tác giả: Quốc Việt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP