Trong nước

Chủ tịch xã dùng bằng giả, cho bí thư xã “mượn” đất công xây nhà

Theo lý giải của vị chủ tịch xã, ông này không biết phải tốt nghiệp phổ thông mới được kê khai trình độ 12/12. Ông cũng cho rằng mình không ký bất cứ giấy tờ gì cấp đất công cho bí thư xã xây nhà mà chỉ nghĩ bí thư xã mua lại nhà của ai đó.

Ngày 13/8, Văn phòng Huyện ủy Đắk R’Lấp xác nhận, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Đắk R’Lấp vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với ông Lê Ngọc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng.

Ông Nguyễn Thế Anh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đắk R’Lấp, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng cũng đang bị xem xét, xử lý trách nhiệm do một số nội dung liên quan trực tiếp, hoặc liên đới trách nhiệm.

Theo kết luận, ông Lê Ngọc Lâm đã có hành vi gian dối liên quan đến bằng cấp, trình độ học vấn. Theo đó, từ năm 2005 đến tháng 5/2011, dù chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, ông Lâm vẫn kê khai trong các hồ sơ, lý lịch của bản thân trình độ học vấn 12/12. Sau đó, ông Lê Ngọc Lâm sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp pháp để làm hồ sơ quy hoạch và bổ sung bằng cách nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và sau khi được cấp bằng, ông đã hủy luôn bằng tốt nghiệp không hợp pháp.

UBND xã Nghĩa Thắng - nơi xảy ra sự việc

Kết quả kiểm tra cũng xác định, ông Lê Ngọc Lâm phải chịu trách nhiệm vì đã cùng với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Nghĩa Thắng đồng ý cho Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng mượn đất để làm nhà kiên cố trên đất công trái quy định.

Ông Lâm cũng có sai phạm trong quá trình thực hiện việc thanh lý đất đai, tài sản tạo nguồn vốn để xây dựng nông thôn mới tại xã Nghĩa Thắng và cả trong việc chỉ đạo bộ phận chuyên môn bàn giao đất xây dựng trạm điện khi chưa có văn bản đồng ý của cấp trên.

Hiện các đơn vị chức năng thuộc UBND huyện Đắk R’Lấp đang xem xét kỷ luật ông Lê Ngọc Lâm về mặt chính quyền.

Ông Nguyễn Thế Anh, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng bị cấp có thẩm quyền kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm liên quan đến việc bản thân ông đã xây nhà trên đất công không đúng quy định của Luật Đất đai. Đồng thời, bị xem xét trách nhiệm liên đới với tư cách người đứng đầu đối với các sai phạm nêu trên của ông Lê Ngọc Lâm.

Tương tự, lãnh đạo Hội động nhân dân xã Nghĩa Thắng cũng bị xem xét trách nhiệm liên đới.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP