Trong nước

Chủ tịch TP Bà Rịa bị kỷ luật vì bao che sai phạm của vợ

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa đã bị kỷ luật vì ký quyết định cho thôi việc khi biết vợ thu chi không đúng quy định.

Ngày 30/8, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp bất thường, nội dung cuộc họp là về công tác cán bộ. Tại cuộc họp, các đại biểu đã bỏ phiếu thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Thành ủy TP Bà Rịa, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa.

Trong 39 đại biểu Ban Chấp hành dự họp thì có 37/39 phiếu đồng ý kỷ luật ông Hoàng với hình thức khiển trách. Kết quả, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông qua quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng bằng hình thức khiển trách.

Ông Hoàng ký quyết định cho vợ thôi việc sau khi xảy ra sai phạm tại Ban quản lý chợ.

Liên quan đến vụ việc, vào tháng 11/2014, thanh tra TP Bà Rịa đã có báo cáo kết quả thanh tra việc thu, chi và quản lý tài sản các năm 2012, 2013 tại Ban Quản lý chợ Bà Rịa, phát hiện ban quản lý chợ thu chi không đúng quy định số tiền 774 triệu đồng. Sai phạm trên có trách nhiệm của vợ ông Nguyễn Văn Hoàng là bà Trần Minh Thư, Kế toán trưởng, tổ trưởng tổ nghiệp vụ thu.

Sau khi có kết luận của thanh tra, phải đến tháng 9/2015 (gần 1 năm sau) ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa mới ký vào bản kết luận của thanh tra; đồng thời ông Hoàng đã vội ký quyết định đồng ý cho vợ nghỉ việc theo nguyện vọng của bà Thư.

Điều đáng nói, sau khi nghỉ việc, bà Thư tiếp tục được vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc không lâu sau đó.

Nhận được thông tin về những vụ việc sai phạm liên quan đến chợ Bà Rịa, Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Bà Rịa báo cáo toàn bộ sự việc và thành lập tổ công tác xác minh, xử lý.

Qua đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy kết luận UBND TP Bà Rịa đã có những sai sót trong việc thực hiện các nội dung như chậm ký các quyết định thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi 774 triệu đồng, chưa tổ chức kiểm điểm bà Thư đã đồng ý cho thôi việc.

Về việc bổ nhiệm bà Thư giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa là thiếu thận trọng, có phần nể nang, mới cho thôi việc đơn vị cũ, chưa thu hồi đủ số tiền sai phạm nhưng đã bổ nhiệm. Tuy nhiên, ngày 6/4/2016, bà Thư đã có đơn đề nghị thôi giữ chức vụ mới.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm, phê bình và rút kinh nghiệm đối với tổ chức và cá nhân có liên quan đến những sai sót trên. Trong cuộc họp bất thường lần này, ông Hoàng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Tác giả: Ngọc Giang

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: em vợ , Chủ tịch , bao che
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP