Trong nước

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri Cẩm Xuyên

Cử tri huyện Cẩm Xuyên cũng còn nhiều băn khoăn vì một số chính sách về nông thôn chưa đi vào cuộc sống…

Sáng nay (3/10), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri huyện Cẩm tỉnh Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để thông báo với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri trước kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cẩm Xuyên đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh trong các kỳ họp Quốc hội, nhất là trong các phiên chất vấn, cũng như tại các cuộc tiếp xúc cử tri. Cử tri cũng bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Chính phủ, Quốc hội trong việc chăm lo tới đời sống của người dân, đặc biệt là người dân nông thôn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri tỉnh Hà Tĩnh

Cử tri huyện Cẩm Xuyên cũng còn nhiều băn khoăn vì một số chính sách về nông thôn chưa đi vào cuộc sống; hạ tầng giao thông, thủy lợi, điện tại các vùng sản xuất tập trung chưa đáp ứng nhu cầu phát triển, nhất là các vùng sản xuất lúa giống; việc tiêu thụ sản phẩm cho nông dân chưa ổn định. Để có thể vươn khơi bám biển, cử tri huyện Cẩm Xuyên đề nghị nhà nước có thêm các chính sách hỗ trợ đóng tàu trên 90CV, hỗ trợ vay vốn mua sắm ngư cụ.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri trong huyện Cẩm Xuyên gửi tới Quốc hội, Chính phủ.

Đối với kiến nghị của cử tri về hỗ trợ vay vốn đóng tàu đánh bắt xa bờ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên nghiên cứu xem xét hỗ trợ bà con. Tỉnh Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên tiếp tục rà soát và tăng cường triển khai các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công.

Trong thi hành Hiến pháp mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đề nghị cử tri tiếp tục tuyên truyền phổ biến và thực hiện để Hiến pháp đi vào cuộc sống, đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục đóng góp các ý kiến để Quốc hội thực sự là cơ quan quyền lực nhà nước của nhân dân, là ý trí, nguyện vọng của nhân dân./.

Ngọc Thạch-Chí Phương-Lê Thanh/VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP